GIẢO CỔ LAM

Giảo cổ lam là cây thảo, thân mảnh, có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.

GIẢO CỔ LAM 1

Giảo cổ lam ngăn ngừa xơ vữa động mạch (Ảnh minh họa)

Tên gọi khác: Thất diệp đảm, Ngũ diệp sâm
Tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum (Thunb.) Makino
Thuộc họ: Bầu bí
Mô tả: Cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây đực và cây cái riêng biệt. Lá kép hình chân vịt. Cụm hoa hình chuỳ mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhuỵ. Quả khô hình cầu, đường kính 5 – 9 mm, khi chín màu đen.
Phân bố: Sống ở độ cao 200 – 2000m ở các vùng Bắc Việt Nam, Nam Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Nhật Bản.
Bộ phận dùng: Thân lá rửa sạch, dùng tươi hoặc phơi khô.
Thành phần hóa học chính: Flavonoid, Saponin.
Công dụng:

  • Làm hạ mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.
  • Chống lão hoá mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực và tăng khả năng làm việc.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u mọt cách rõ rệt.
  • Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, tăng cường máu lên não, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già.
  • Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm giảm béo.
  • Hạ đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.
Cách dùng, liều lượng:
Ngày dùng 4-10g dạng thuốc sắc hoặc hãm với nước uống thay chè.
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn