Cây Dong riềng đỏ

Đây là một loài thuốc mới chưa có trong dược điển được bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao, hiện là chủ tịch hội đồng viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu từ năm 2002. Các nghiên cứu đã được cấp quyền tác giả số 3764/2009/QTG và 948/2015/QTG

Cây Dong riềng đỏ 1

Thông tin về cây Dong riềng đỏ

Tên KH: Canna sp   

Họ: Chuối hoa hay Dong riềng – Cannaceae

Công dụng:

  • Phòng ngừa bệnh mạch vành
  • Chữa bệnh mạch vành hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối trên hàng nghìn người bệnh chưa đặt Stent và đã đặt Stent. So sánh với hơn 170 bản ghi điện tim của 2 nhóm người có tuổi, người cao tuổi của 2 vùng 1 một vùng có tiền sử dùng riềng đỏ làm thực phẩm và một vùng không dùng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ do mạch vành ít hơn rất nhiều.
  • Năm 2005, đề tài nghiên cứu “ Dịch chiết của cây Dong riềng đỏ ứng dụng trong điều trị cơ tim thiếu máu cục bộ” dưới sự giúp đỡ, phối hợp nghiên cứu của hơn 10 vị giáo sư, tiến sỹ Y Dược học đã thành công và nghiệm thu xuất sắc bởi Hội đồng khoa học cấp bộ.
  • Ngoài ra Dong riềng còn được biết đến với tác dụng điều hòa nhịp tim, giãn vi mạch vành, giảm đau, làm sạch lòng mạch vành giúp hỗ trợ điều trị suy tim, hạ huyết áp.

 

 

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn