Giải pháp bảo vệ gan trong dịp tết khi phải uống nhiều bia rượu

Trong dịp tết sum họp gia đình, bạn bè sẽ khó tránh khỏi việc uống nhiều bia rượu. Và ai cũng biết uống nhiều bia rượu là không tốt cho sức khỏe đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng gan. Vậy phải làm gì để bảo vệ gan trước thứ đồ uống “không thể thiếu” này?

Rượu bia là kẻ thù số 1 của gan

Các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh được những ảnh hưởng của rượu bia đến cơ thể con người, đặc biệt là tác hại tới gan, thận, dạ dày, não bộ… Đảm nhiệm chức năng thanh lọc độc tố cho cơ thể, gan trực tiếp chịu trách nhiệm hóa giải các độc tố do rượu bia sinh ra. Vì vậy, đây cũng là bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi chúng ta lạm dụng rượu bia.

Uống nhiều bia rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về gan như suy giảm chức năng gan, tăng men gan, gan nhiễm mỡ, thậm chí có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…

Đừng “thi gan” với bia rượu

Chất cồn trong bia rượu được hấp thu vào máu và chuyển đến gan xử lý. Tuy nhiên, khả năng làm việc của gan là có giới hạn, mỗi giờ chỉ hóa giải được một lượng cồn nhất định. Nếu uống quá nhiều, lượng độc tố từ bia rượu không kịp giải độc sẽ làm tổn thương gan.

Một khi đã xuất hiện các dấu hiệu tổn thương gan, suy giảm chức năng gan như tăng men gan, thường xuyên nổi mụn nhọt, mẩn ngứa hay ăn uống, tiêu hóa kém, mệt mỏi kéo dài, người bệnh nên hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu cũng như tất cả các đồ uống có chứa cồn khác. Uống nhiều bia rượu trong thời gian dài làm đẩy nhanh tiến trình xơ hóa trong gan và nghiêm trọng hơn là tiến triển thành xơ gan. Khi bệnh đã đến giai đoạn xơ gan, ngay cả khi kiêng hoàn toàn rượu bia, chức năng gan cũng khó có thể hồi phục lại.

Bảo vệ gan cho người uống nhiều rượu bia

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình chuyển hóa các chất, thanh lọc các độc tố có hại cho sức khỏe của chúng ta. Thật may mắn cho con người, lá gan có sức chịu đựng và khả năng hồi phục đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, chúng ta cần tạo điều kiện cho gan có thời gian và sức lực để làm được điều đó. Cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý giúp giảm tải công việc cho gan, phục hồi và tăng cường chức năng gan.

Một giải pháp an toàn và không kém phần hiệu quả giúp thúc đẩy tiến trình loại bỏ độc tố trong gan, bảo vệ lá gan của quý ông trước tác hại của rượu bia chính là các thảo dược thiên nhiên tốt cho gan như khúng khiếng, dứa dại, táo nhân, sơn trà, kỷ tử, quế… Ngày nay đã có các dạng viên uống thảo dược tiện lợi giúp bổ gan, bảo vệ tế bào gan, hạ men gan, phục hồi và tăng cường chức năng gan cho những người thường xuyên uống nhiều rượu bia.

Lohha.com.vn

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề: Giải độc gan

Sản phẩm liên quan

Prev