10 loại thực phẩm có khả năng dẫn đến vô sinh

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe con người nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm nếu ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ gây vô sinh. Dưới đây Lohha xin giới thiệu tới quý vị và các bạn một số loại thực phẩm nếu ăn quá nhiều có thể gây vô sinh.

1. Cafein

6 thực phẩm gây vô sinh ở nam giới 1

Cafein gây giảm khả năng thụ thai

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ nghiên cứu trên 104 phụ nữ mang thai và đã đưa đến kết luận rằng cafein trong café và các thực phẩm chứa cafein như trà … là nguyên nhân giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ và vô sinh ở nam giới.

Những phụ nữ uống hơn 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng thụ thai giảm đi một nửa so với những người phụ nữ không uống. Do đó các bác sỹ khuyên rằng khi nam, nữ có dự định có thai thì nên hạn chế tối đa sử dụng các loại thực phẩm có cafein

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho thành phần cấu tạo cơ thể con người. Roth Gisborne, bác sĩ phụ khoa của trường Y New Jersey thực hiện nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng bình thường. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai không nên ăn cà rốt.

3. Rượu

Nghiên cứu cho thấy rượu là thành phần chính của ethanol, ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn. Chức năng sinh tinh thay đổi, việc tiết ra testosterone và sự thiếu hụt nội tiết tố nam khác khiến thanh âm nam giới mỏng hơn và hiệu suất làm nở ngực nữ tính khác. Nam giới dễ bị vô sinh ngay cả khi đã từng sinh, thế hệ tiếp theo cũng dễ dị tật. Phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, tạo ra sự thay đổi trứng hoặc ngừng sự rụng trứng.

4. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.

5. Tỏi

6 thực phẩm gây vô sinh ở nam giới 4

Mặc dù tỏi có khá nhiều công dụng với sức khỏe nhưng cũng phải chú ý vì tỏi tươi có khả năng giết tinh trùng. Những người trong độ tuổi sinh đẻ nếu ăn quá nhiều sẽ có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

6. Thịt bò và thịt cừu nướng

Thịt bò và thịt cừu nướng có nhiều ở Nội Mông Cổ, Tân Cương. Nó đã được tìm thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều thịt cừu nướng có thể sinh ra một đứa trẻ chậm phát triển, tâm thần, liệt hoặc biến dạng. Sau khi có cuộc điều tra và nghiên cứu của y tế hiện đại đã phát hiện ra rằng những phụ nữ này và con cái của họ sinh ra bị biến dạng nhiễm trùng Toxoplasma gondii.

7. Kem và các sản phẩm làm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa rất tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng một cách điều độ, nếu ăn quá nhiều các chế phẩm từ sữa và kem sẽ làm bạn tăng nguy cơ béo phì. Béo phì là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới do khả năng sinh sản và tinh trùng bị yếu.

8. Đậu nành và các chế phẩm đậu nành

6 thực phẩm gây vô sinh ở nam giới 3

Đậu nành và các chế phẩm đậu nành không tốt cho ức khỏe nam giới

Tổ chức y tế Hoa Kỳ đã chứng minh rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhất là những người bị bệnh tim mạch. Nhưng nam giới không nên tiêu thụ quá nhiều đậu nành và các chế phảm từ đậu nành vì chúng có thể làm giảm lượng tinh trùng, suy giảm chức năng hoạt động của dương vật và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới .

9. Hạt dầu bông

Nếu dùng hạt dầu bông trong thời gian dài, co thể khiến cho người mắc bệnh sợ ra nắng. Triệu chứng của bệnh là phát tác sau khi ra nắng, toàn thân vô lực hoặc ra mồ hôi, da bị bỏng đỏ, tim loạn thở gấp. Ảnh hưởng quan trọng nhất là đến bộ phận sinh dục bọ tổn thương. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cho chuột bạch ăn hạt dầu bông trong vòng 4 tháng, tinh hoàn bị teo nhỏ rõ rệt, tế bào tinh trùng giảm rõ, thậm chí mất đi, tử cung cũng bị teo lại, niêm phù cấp độ nhẹ. Nam giới ở tuổi thành niên dùng đồ ăn có chứa hạt dầu bông 40 ngày, mỗi ngày 60 -70 mg, chỉ trong thời gian ngắn tinh trùng hoàn toàn bị diệt sạch và tinh dịch hoàn toàn cũng bị mất, nữ giớ thì tắt kinh hoặc tử cung teo nhỏ. Vì thế người ở độ tuổi sinh sản không nên ăn trong thời gian dài.

10. Đồ ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh dược chế biến sẵn đều chứa các chất độc hại như: chất bảo quản, bột ngọt, chất béo…làm thay đổi các hormone giới tính, giảm khả năng thụ thai, yếu tinh trùng , gây bệnh vô sinh ở nam giới .

Tất cả những thực phẩm nêu trên đều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. bạn vẫn cần đến những chất dinh dưỡng từ những thực phẩm này. Vậy hãy sử dụng chúng 1 cách hợp lý đừng quá lạm dụng

Lohha (Tổng hợp)

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...