Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung, chế độ ăn uống còn tác động không nhỏ đến khả năng phục hồi của những người bị bệnh trĩ. Vậy chế độ ăn uống cho người bệnh trĩ ra sao, người bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng những loại thực phẩm gì là tốt nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp nhé. Mục lụcMối liên hệ giữa ăn uống và bệnh trĩNgười bệnh trĩ nên ăn uống gì?Uống đủ nước mỗi ngàyThực phẩm giàu chất xơSử dụng thực phẩm nhuận tràngThực phẩm giàu sắtBị bệnh trĩ không nên ăn gì?Đồ ăn mặn, nhiều muốiĐồ ăn cay nóngCác chất kích thíchĂn quá nhiều đường và tinh bộtĐồ ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béoĂn quá nhiều thịtCác sản phẩm từ sữa Mối liên hệ giữa ăn uống và bệnh trĩ Chế độ ăn uống không khoa học là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ. Nhất là những người thường xuyên sử dụng chất kích thích, ăn nhiều đồ ăn chiên rán, lười ăn rau xanh, chế độ ăn quá nghèo nàn hoặc quá ít chất xơ sẽ gây ảnh cho chức năng tiêu hóa trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó, thức ăn sẽ khó có thể chuyển hóa được và dẫn đến tình trạng táo bón lâu ngày và lâu dần sẽ dẫn đến bệnh trĩ. Những người thường xuyên ăn quá nhiều đồ cay nóng, thực phẩm khó tiêu cũng khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương, tiêu hóa chậm. Cũng là nguyên nhân dẫn đến táo bón và hình thành nên bệnh trĩ sau này. Chính vì vây, chế độ ăn uống hàng ngày có mối liên hệ khá mật thiết với bệnh trĩ. Việc cải thiện khẩu phần ăn hàng ngày là một trong những biện pháp cần được tiến hành cùng lúc với quá trình điều trị bệnh để hỗ trợ nâng cao hiệu quả và góp phần ngăn ngừa trĩ ngoại tái phát trở lại. Người bệnh trĩ nên ăn uống gì? Dù bạn bị trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp thì cũng đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Với tất cả những người bệnh trĩ, để cải thiện các triệu chứng của bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bạn cần thay đổi thói quen ăn uống phù hợp. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị trĩ nên tăng cường bổ sung cho cơ thể: Uống đủ nước mỗi ngày Đầu tiên, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể, mỗi ngày bạn cần uống khoảng 2 lít nước. Nước rất quan trọng đối với cơ thể, giúp thức ăn được chuyển hóa và tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp thải độc cơ thể, tránh được tình trạng táo bón thường xuyên khiến bệnh trĩ trở nặng. Người bị trĩ nên tăng cường uống nhiều nước mỗi ngày, có thể thay thế nước lọc bằng các loại trái cây tươi để bổ sung thêm cả chất xơ và vitamin cho cơ thể. Thực phẩm giàu chất xơ Đây là dưỡng chất quan trọng trong việc điều hòa hệ thống tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ có tác dụng làm mềm, bở phân, giúp cho việc đào thải phân dễ dàng hơn. Chất xơ được chia làm 2 loại: chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan là những chất xơ khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dạng gel, bao gồm các rau củ như: rau đay, mồng tơi, thanh long… Chất xơ không hòa tan sẽ không hòa tan với chất lỏng khi vào đường ruột, bao gồm các loại như: ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau xanh, trái cây khác…. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung một lượng chất xơ vừa đủ chứ không nên lạm dụng ăn quá nhiều, vì chất xơ có tính giữ nước, khi cơ thể dư thừa chất xơ sẽ làm tắc nghẽn ruột, tạo áp lực lên dạ dày dẫn đến hiện tượng trào ngược. Có nhiều trường hợp phải phẫu thuật ruột để giải quyết tắc nghẽn đường ruột. Sử dụng thực phẩm nhuận tràng Bổ sung thực phẩm nhuận tràng là một trong những yếu tố “then chốt” giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn, giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm nhuận tràng như: Một số loại rau nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền… Một số loại củ quả như chuối, dưa hấu, táo, khoai lang,… Mật ong: cũng có tác dụng nhuận tràng, người mắc trĩ nên sử dụng. Các loại rau quả đậu bắp, mướp hương, bí đỏ, cà chua, cà tím, súp lơ xanh, củ sen, bắp, bơ, thanh long, bưởi, táo tây, dâu tây, kiwi, hồng, hải sâm, sung, rau mùi, rau má… cũng rất có lợi cho người bị bệnh trĩ. Gừng, tỏi, củ hành giúp phân hủy fibri, hạn chế thương tổn ở mô, nội tạng và động mạch. Tuy nhiên, cần chú ý là dư thừa chất này có thể gây nên viêm ở động và tĩnh mạch, nhất là khu vực hậu môn. Một số thức ăn giàu magie cũng có tác dụng nhuận tràng: cá bơn, quả hạnh sấy khô, hạt điều sấy khô, đậu nành, rau chân vịt, bột yến mạch, bơ lạc, quả bơ, nho khô không hạt… Thực phẩm giàu sắt Khi bị trĩ thường đi kèm biểu hiện đi ngoài ra máu, vì vậy bổ sung thêm những thực phẩm giàu sắt sẽ giảm thiểu được nguy cơ thiếu máu cho cơ thể. Các thực phẩm giàu sắt có thể kể đến như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ, rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng (mè đen), … Bị bệnh trĩ không nên ăn gì? Bên cạnh việc quan tâm đến những loại thực phẩm giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh, bạn cũng cần phải tránh sử dụng những loại thực phẩm gây áp lực cho hệ tiêu hóa như: Đồ ăn mặn, nhiều muối Muối có tính hút nước, làm giảm trữ nước trong ruột, phân bị cứng vón cục, khó tiêu hóa, làm cho các mạch máu căng lên, tình trạng bệnh trĩ nặng hơn. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý giảm lượng muối trong các bữa ăn, hạn chế ăn mặn. Đồ ăn cay nóng Các loại đồ ăn tẩm ướp nhiều loại gia vị cay nóng như: ớt, tiêu, riềng, quế,… Người bệnh trị tuyệt đối không nên dùng. Vì tính cay nóng của đồ ăn làm kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột. Gây tình trạng nóng trong, táo bón. Từ đó, dẫn đến đau rát hậu môn, bệnh trĩ trở nặng hơn. Các chất kích thích Các đồ uống chứa chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, nước uống có ga,…. Làm tăng áp lực cho thành ruột, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Do đó người mắc bệnh trĩ cần đặc biệt tránh xa. Ăn quá nhiều đường và tinh bột Ăn quá nhiều đường và tinh bột dễ tạo áp lực cho thành ruột. Dễ táo bón, ngứa hậu môn, bệnh trĩ càng nặng hơn. Đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béo Trong đồ ăn nhanh, chiên, rán, xào nấu thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo ảnh hưởng không tốt cho người bị trĩ. Vì dầu mỡ, chất béo rất hóa tiêu hóa, cơ thể dễ bị nóng trong, táo bón, tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Ăn quá nhiều thịt Thịt là thực phẩm cung cấp nhiều đạm (protein) cho cơ thể nhưng lại không chứa nhiều chất xơ, dễ gây khó tiêu, đầy bụng. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều thịt dễ dẫn đến táo bón. Để điều hòa việc ăn uống hợp lý, nên chế biến thịt chung với rau xanh nhiều chất xơ và các loại chất béo lành mạnh như dầu oliu (với lượng nhỏ) để cơ thể có thể tiêu hóa dễ dàng, hạn chế táo bón. Các sản phẩm từ sữa Một số sản phẩm làm từ sữa như kem, bơ sữa chứa các chất bảo quản không phù hợp với những người có đường tiêu hóa yếu, dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Có một chế độ ăn uống khoa học là rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị bệnh trĩ. Thêm vào đó để ngăn chặn sự phát triển của bệnh tốt nhất, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chất lượng, uy tín thăm khám và tìm ra hướng điều trị kịp thời. Ngoài lựa chọn thực phẩm tốt và tránh xa các thực phẩm có hại thì người bệnh trĩ cũng cần lưu ý về cách xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày. Nên ăn thành nhiều bữa và không nên ăn quá no trong một bữa, tránh tạo áp lực cho vùng bụng và vùng hậu môn. Cùng với đó là nên duy trì luyện tập thể dục thường xuyên, tập các bài tập nhẹ nhàng hoặc môn thể thao yêu thích nhưng không vận động quá mạnh và quá nhiều. Tránh ngồi nhiều một chỗ. Đây là cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh trĩ và ngăn cho bệnh tiến triển nặng hơn.
Ăn gì kiêng gì
20+ loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe
Bên cạnh những phương pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài như sử dụng kem xả, kem ủ, hấp dầu,… Có một bí quyết chăm sóc quan trọng giúp cho tóc khỏe mạnh từ bên trong, đó chính là một chế độ ăn uống với những dinh dưỡng có lợi và cần thiết cho mái tóc. Do đó, bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe bạn hãy bổ sung thêm vào thực đơn của mình mỗi ngày nhé! Mục lụcTổng hợp những thực phẩm giúp tóc chắc khỏeCác loại thịt đỏGan động vậtThịt gia cầmTrứngHàuCá hồiTômCác loại rau giúp tóc chắc khỏeRau BinaKhoai langỚt ngọtCà rốtCải thìaCải xoăn, cải xoongThực phẩm khô giúp tóc chắc khỏeHạt hướng dươngCác loại hạtYến mạchQuếCác loại trái cây giúp tóc chắc khỏeỔiBơBưởiChuốiQuả mọngMột số loại thực phẩm khácNha đam Sữa và các chế phẩm từ sữa Tổng hợp những thực phẩm giúp tóc chắc khỏe Muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết giúp tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe và giảm rụng tóc. Các loại thịt đỏ Thịt đỏ có thể nói là một loại thức ăn chính trong các bữa ăn hàng ngày đối với nhiều người. Loại thịt này giàu chất dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ tốt cho sự phát triển của mái tóc. Bên cạnh đó, Protein chứa trong thịt đỏ đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ở nang tóc, cho bạn mái tóc chắc khỏe. Hơn thế nữa, thịt đỏ còn chứa nhiều Sắt – khoáng chất giúp các tế bào hồng cầu cung cấp oxy đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là nang tóc. Các loại thịt đỏ bao gồm: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt ngựa, thịt trâu,… Gan động vật Các chuyên gia cho rằng nếu cơ thể thiếu Sắt sẽ gây rụng tóc, do đó bạn nên bổ sung đủ sắt để hạn chế tóc gãy rụng. Thành phần của gan chứa hàm lượng Sắt lớn nên gan sẽ là lựa chọn hiệu quả cho những ai đang bị rụng tóc do thiếu Sắt. Thịt gia cầm Thịt gia cầm chứa nhiều đạm – dưỡng chất có khả năng kích thích sự hình thành và phát triển cho các nang tóc mới, hạn chế tình trạng rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe từ bên trong. Vì thế, bổ sung thịt gia cầm cũng là cách giúp bạn bổ sung thêm Đạm vào cơ thể một cách tự nhiên. Thịt gia cầm bao gồm: thịt gà, thịt ngan, thịt vịt, thịt ngỗng,… Trứng Thành phần của trứng gà có chứa hàm lượng Biotin dồi dào giúp tóc mọc nhanh dài, chắc khỏe và dày hơn nếu bạn bổ sung đủ lượng Biotin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, Biotin còn đóng vai trò ổn định đường huyết, tóc sẽ dễ gãy rụng, móng giòn yếu nếu cơ thể của bạn thiếu hụt dưỡng chất này. Hàu Hàu giàu Kẽm, Canxi, và Magie cùng chất béo, đây là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với mái tóc. Trong đó, kẽm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sợi tóc và có tác dụng kích thích hormone giúp mái tóc chắc khỏe, óng mượt, hạn chế gãy rụng. Cá hồi Cá hồi rất giàu omega 3, chất này có tác dụng hỗ trợ sức khỏe da đầu của bạn, ngăn ngừa rụng tóc, thúc đẩy nang tóc phát triển. Do đó, muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe thì cá hồi là món ăn bạn không nên bỏ qua. Tôm Chắc hẳn bạn đã biết tôm chứa hàm lượng lớn Canxi. Tôm là một loại động vật có vỏ nên rất giàu dưỡng chất tốt cho sự phát triển của mái tóc, muốn tóc chắc khỏe hãy bổ sung thêm tôm vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé. Bởi trong tôm còn rất nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe nói chung và cho mái tóc nói riêng như: Omega 3, Vitamin D, kẽm, Sắt, Protein, Vitamin B,… Các loại rau giúp tóc chắc khỏe Rau Bina Rau Bina có chứa nhiều Sắt cùng chất bã nhờn chúng hoạt động như một dưỡng chất điều hòa tự nhiên cho mái tóc. Phần lá xanh của rau Bina cung cấp cho tóc những dưỡng chất quan trọng như: Sắt, Canxi, magie, Omega 3,… giúp tóc giảm gãy rụng và óng mượt tự nhiên. Khoai lang Khoai lang rất giàu Beta-Caroten có khả năng bảo vệ tóc, cải thiện tóc khô xơ, chẻ ngọn, kích thích nang tóc phát triển, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, với những bạn đang muốn duy trì vóc dáng cân đối, khoai lang cũng là lựa chọn không tồi. Ớt ngọt Ớt ngọt rất giàu Vitamin E – một dưỡng chất quan trọng cho mái tóc giúp tăng tốc sự phát triển của tóc, đồng thời bảo vệ mái tóc bạn luôn chắc khỏe, bóng mượt. Cà rốt Cà rốt giàu Vitamin A rất tốt cho mắt và mái tóc của bạn, bổ sung đủ Vitamin A giúp tóc giảm gãy rụng hiệu quả, cho bạn mái tóc dày, chắc khỏe như mong đợi. Hãy bổ sung cà rốt thường xuyên bạn nhé. Cải thìa Nguyên nhân lớn gây rụng tóc là do cơ thể thiếu ferritin. Trong khi đó, rau cải thìa lại rất giàu dưỡng chất này. Vì thế, thường xuyên ăn cải thìa giúp bạn bổ sung đủ lượng ferritin cần thiết trong máu giúp mái tóc bạn ngày càng chắc khỏe hơn, cải thiện rõ rệt tình trạng rụng tóc. Cải xoăn, cải xoong Hai loại rau cải này có hàm lượng sắt lớn giúp bổ máu, tăng cường sự hoạt động mạnh mẽ ở nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Hơn thế nữa loại rau này còn giúp cung cấp chất nhờn cho tóc, chúng hoạt động như một loại dầu xả tự nhiên giúp tóc mềm mượt và bóng đẹp, loại bỏ bụi bẩn, nuôi dưỡng mái tóc. Thực phẩm khô giúp tóc chắc khỏe Hạt hướng dương Hạt hướng dương chứa hàm lượng Vitamin E dồi dào giúp tăng tuần hoàn máu trên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng dưới da đầu. Bổ sung Vitamin E qua hạt hướng dương giúp nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhằm cung cấp đủ dưỡng chất, cho bạn mái tóc chắc khỏe từ bên trong. Các loại hạt Lạc và hạt điều: Cung cấp Selen – khoáng chất quan trọng giúp da đầu khỏe mạnh. Hạt lanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành: Cung cấp khoáng chất, Vitamin E và Kẽm có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, bảo vệ tóc tránh khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói và bụi bẩn. Hạt óc chó, hạnh nhân: Cung cấp omega 3 và alpha-linolenic axit có khả năng bổ sung Kẽm cho cơ thể, giúp mái tóc chắc khỏe toàn diện từ bên trong, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Yến mạch Yến mạch rất giàu Kẽm, Sắt, Vitamin B,… có khả năng kích thích sự phát triển toàn diện của mái tóc giúp tóc mọc nhanh dài và giảm gãy rụng một cách tự nhiên. Cho bạn mái tóc dày đẹp. Quế Quế mang tính nóng ấm có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da đầu, cho bạn nang tóc chắc khỏe vì được bơm đủ chất dinh dưỡng. Vì thế, sử dụng quế thường xuyên giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh hơn. Bạn có thể ăn trực tiếp, chế biến cùng thức ăn hoặc uống trà quế đều mang lại hiệu quả tương đương. Các loại trái cây giúp tóc chắc khỏe Ổi Ổi rất giàu Vitamin C mang lại hiệu quả tốt cho những người sở hữu mái tóc mỏng. Dưỡng chất này giúp ngăn ngừa rụng tóc, cho bạn mái tóc dày và chắc khỏe hơn. Hàm lượng Vitamin C chứa trong một quả ổi cao gấp 4 đến 5 lần so với một quả cam. Do đó, hãy bổ sung ổi mỗi ngày để có mái tóc dày đẹp hơn bạn nhé. Bơ Thành phần của trái bơ cũng chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có khả năng kích thích sản sinh Elastin và collagen giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe. Có thể ăn bơ mỗi ngày hoặc dùng bơ ủ tóc mỗi tuần từ 2-3 lần để sở hữu mái tóc dày và suôn mềm hơn. Bưởi Việc sử dụng vỏ bưởi gội đầu, tinh dầu bưởi xịt dưỡng tóc không còn xa lại với chị em. Thế nhưng có lẽ ít ai biết ăn bưởi mỗi ngày cũng giúp cơ thể cung cấp thêm Vitamin C cho mái tóc của bạn ngày một chắc khỏe, nhanh dài. Hơn thế nữa, bưởi còn chứa Vitamin B12 giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hình thành sợi tóc. Chuối Chuối mang trong mình hàm lượng Vitamin B6 cao có tác dụng giúp tóc bạn chắc khỏe, suôn mềm. Bên cạnh đó, sử dụng chuối thường xuyên còn giúp kích thích sự phát triển của tế bào máu, từ đó khiến tóc mọc nhanh hơn, giảm gãy rụng. Quả mọng Các loại quả mọng rất giàu Vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh. collagen có khả năng ngăn ngừa tóc gãy rụng, làm tóc chắc khỏe, thúc đẩy quá trình phát triển của mái tóc. Các loại quả này bao gồm: mâm xôi, dâu tây, việt quất, nho,… Một số loại thực phẩm khác Nha đam Nha đam chứa rất nhiều dưỡng chất không thể thiếu cho mái tóc như: chất chống oxy hóa, Vitamin A, C, E, B12, Axit folic,… có công dụng cân bằng độ pH trên da đầu, kháng khuẩn, làm sạch da đầu, đánh bay gàu giúp nang tóc khỏe mạnh và dễ dàng hấp thu dinh dưỡng. Sữa và các chế phẩm từ sữa Sữa tươi, sữa chua, kem sữa tươi hoặc phomai chứa nhiều Canxi, Vitamin D, Kẽm, Protein, Magie,… giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong, làm tóc bạn chắc khỏe, cải thiện tình trạng tóc gãy rụng nhiều, khô xơ và giòn yếu. Xem thêm: Thực phẩm giúp tóc mọc nhanh dài và dày Trên đây là các loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe lohha.com.vn đã tổng hợp lại. Mong rằng thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn áp dụng hiệu quả để sớm có mái tóc đẹp như mong đợi.
19 Loại thực phẩm dễ tìm giúp bổ sung nội tiết tố
Nội tiết tố nữ là tổng hợp gồm 3 chất estron, estradiol và estriol (kí hiệu là E1, E2, E3), được tiết ra từ buồng trứng. Đây cũng là yếu tố quyết định vóc dáng cũng như tính cách yểu điệu của phụ nữ.
Các biện pháp tăng cường sức đề kháng để phòng dịch Covid - 19
Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý Tăng cường sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡngSức đề kháng là gì?Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng vắc-xin và tập thể dục thể thao đều đặn Đầu tiên cần ghi nhớ rằng chế độ dinh dưỡng cân bằng là tiền đề cho việc giữ cơ thể khỏe mạnh. Một bữa ăn cần phải ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra để nâng cao sức đề kháng thì chúng ta cần phải ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm với uống nhiều hơn 1,5 lít nước trong 1 ngày. Dưới đây là danh sách các thực phẩm vừa nâng cao sức đề kháng, vừa có tác dụng phòng bệnh cúm. Tỏi: Đứng đầu trong danh sách các thực phẩm để phòng cúm chính là tỏi. Có thể sử dụng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày. Hàm lượng tỏi theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 1-3 tép tỏi 1 ngày cho 1 người. Không nên ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều cũng có thể gây độc. Chế biến tỏi nên đập dập hoặc cắt lát tỏi sau đó đợi 10-15 phút rồi hãy chế biến nhằm giữ lại tối đa công dụng của tỏi. Thêm nữa, khi chế biến không nên chế biến ở nhiệt độ quá cao. Nếu bổ sung tỏi bằng cách nấu nướng thì có thể dùng nhiều hơn 3 tép tỏi trong 1 ngày do trong quá trình nấu nướng một số công dụng của tỏi có thể mất đi phần nào. Các trái cây thuộc họ cam quýt: Vitamin C chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,… Do vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày. Đối với người đau dạ dày có thể bổ sung vitamin C bằng một số loại như ổi, đu đủ, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm,…Bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho bé bằng cách thêm trái cây vào khẩu phần ăn là vô cùng cần thiết.Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C gấp 2 lần so với họ cam quýt. Ngoài ra ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào. Bên cạnh giúp tăng sức đề kháng, vitamin C còn có tác dụng giữ một làn da khỏe mạnh, còn beta carotene giúp cho mắt và da khỏe mạnh hơn.Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C. Đây là loại rau tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình. Chìa khóa để giữ các vitamin và khoáng chất trong bông cải xanh là thời gian đun nấu càng ngắn càng tốt, hoặc thậm chí là không cần đun nấu.Bông cải xanhBông cải xanh chứa nhiều khoáng chấtGừng: Gừng có tính năng giúp giảm viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm khác. Ngoài ra nó còn giúp giảm cảm giác buồn nôn. Gừng giúp làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol theo như một nghiên cứu mới đây trên động vật. Chế biến gừng vô cùng đa dạng, có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc có thể dùng nấu chín, các gia vị ăn kèm, hoặc pha trà gừng để uống.Rau bina: Rau bina chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, carotene, giúp tăng sức đề kháng và khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Việc nấu rau bina trong một thời gian ngắn giúp tăng cường vitamin A và các chất dinh dưỡng khác được giải phóng ra từ axit oxalic.Sữa chua: Hãy dùng các loại sữa chua có các lợi khuẩn được ghi trên nhãn mác vì những lợi khuẩn này giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Tránh các loại sữa chua có nhiều đường. Bạn có thể làm sữa chua tại nhà bằng trái cây và thêm vào đó 1 ít mật ong. Sữa chua cũng chính là nguồn vitamin D tuyệt vời, vì vitamin D cũng chính là chất kích hoạt hiệu quả cho một hệ miễn dịch hoàn hảo. Quả hạnh nhân: Khi nói đến việc ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh, việc bổ sung vitamin E cũng là cần thiết. Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu. Nó cần một lượng chất béo thì cơ thể mới hấp thu được vitamin E. Vì vậy hạnh nhân chính là thực phẩm cung cấp vitamin E hoàn hảo, do nó có một lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn gồm nửa cốc chứa 46 hạt hạnh nhân nguyên vỏ cung cấp 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.Hạnh nhân cung cấp lương lớn vitamin E cho cơ thểNghệ: Nghệ được sử dụng nhiều nhất trong món cà ri, nhưng nó cũng được sử dụng như một chất chống viêm và chống đau xương khớp dạng thấp. Ngoài ra nồng độ curcumin cao có tác dụng giảm tổn thương cơ do tập thể dục.Trà xanh: Trà xanh là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, ngoài ra trà xanh giàu epigallocatechin gallate, hoặc EGCG, một chất oxy hóa mạnh mẽ khác trong khi EGCG là chất tăng khả năng sức đề kháng. Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt. L-theanine có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T của bạn.Đu đủ: Đu đủ là một loại cây khác chứa vitamin C hàm lượng cao. Ngoài ra đu đủ có một loại enzyme tiêu hóa là papain có tác dụng chống viêm. Đu đủ còn giàu Kali, vitamin B và folate dồi dào. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe chung của bạn.Quả kiwi: Giống như đu đủ, kiwi có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết, gồm folate, kali, vitamin K và vitamin C. Vitamin C có tác dụng tăng các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng trong khi các thành phần khác trong quả kiwi giúp cơ thể của bạn hoạt động tốt.Thịt gà: Khi bạn bị ốm thì món cháo gà không chỉ giúp bạn có cảm giác ăn uống ngon miệng mà còn là một loại thuốc. Nó giúp cải thiện các triệu chứng cảm lạnh. Ngoài ra thịt gà cũng giàu vitamin B giúp lợi ích cho miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng.Động vật có vỏ: Động vật có vỏ chính là một trong những thực phẩm xuất hiện trong tâm trí chúng ta ngay lập tức khi muốn bổ sung kẽm. Kẽm tuy không được biết đến nhiều như vitamin và các khoáng chất khác nhưng có tác dụng cực tốt giúp các tế bào miễn dịch thực hiện được tốt chức năng của nó. Một số loại động vật có vỏ có thể kể đến là: cua, sò tôm, trai,… Hải sảnĐộng vật có vỏ chứa lượng lớn các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe Một số biện pháp khác nhằm tăng cường sức đề khángUống nhiều nước.Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống.Ăn chín uống sôi.Tập thể dục đều đặn.Sử dụng I3 – Immune Thái Minh để tăng cường sức đề kháng Gọi hotline: 0936 18 5995 để được tư vấn
Các câu hỏi về Heviho
Các bệnh về đường hô hấp nếu không chữa trị dứt điểm sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bạn. Heviho chứa S3-ELEBOSIN – hoạt chất được cấp bằng sáng chế về khả năng kháng viêm. Sản phẩm là lựa chọn đầu tay trong các trường hợp viêm đường hô hấp cấp và mạn tính Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi để giải đáp thắc mắc về sản phẩm Heviho: 1. Tại sao nên sử dụng Heviho khi viêm họng cấp và mạn tính? Trả lời: Viêm đường hô hấp xảy ra phổ biến ở khí hậu nóng ẩm nước ta. Bệnh thường gây ra những triệu chứng khó chịu và rất dễ để lại các biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Nhiều người bệnh lựa chọn cho mình phương pháp điều trị sử dụng kháng sinh gây nên những hậu quả khó lường. Viên uống Heviho được rất nhiều người tin dùng trong các trường hợp viêm đường hô hấp cấp và mạn tính (viêm họng, viêm amidan, viêm V.A, viêm thanh quản, người thường xuyên bị ho, đờm, đau rát, vướng cộm cổ họng) bởi các lý do sau: – Chứa thành phần S3-ELEBOSIN chiết xuất từ Sâm đại hành– hoạt chất được cấp bằng sáng chế về khả năng kháng viêm – Sản phẩm được nghiên cứu bởi INPC – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam – Chiết xuất từ các thảo dược lành tính, không gây tác dụng phụ. Mang lại giải pháp an toàn cho viêm đường hô hấp mà không cần dùng kháng sinh. – Mang lại hiệu quả rõ rệt: giảm ho, đờm, đau rát họng sau 3-5 ngày. Với trường hợp bị viêm đường hô hấp mạn tính, sử dụng từ 2 đến 3 tháng để ức chế triệt để quá trình viêm, hồi phục niêm mạc họng không gây tái phát. 2. Heviho các tác dụng như thế nào? Dùng trong bao lâu? Trả lời:Viên uống Heviho được nghiên cứu bởi INPC – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dành riêng cho các trường hợp viêm đường hô hấp cấp và mạn tính:– Viêm họng, viêm amidan, viêm V.A, viêm thanh quản– Người thường xuyên bị ho, đờm, đau rát, vướng cộm cổ họngHeviho chiết xuất từ S3-ELEBOSIN – hoạt chất được cấp bằng sáng chế về khả năng kháng viêm và các thảo dược đã được chứng minh về tác dụng sinh học. Thông thường khi dùng sau 1 hộp 20 viên sẽ bớt nhanh các triệu chứng ho, đờm, đau rát họng, sưng nóng, vướng cộm cổ họng. Với người bị viêm hô hấp mạn tính, dùng khoảng 1 tháng sẽ thấy giảm tần suất các đợt cấp, giảm khạc nhổ, khó chịu cổ họng. Tùy từng trường hợp mà thời gian sử dụng sản phẩm ngắn hay dài. Thông thường, với người bị đợt cấp của viêm hô hấp thì nên dùng khoảng 1 đến 2 hộp. Đối với những trường hợp viêm đường hô hấp mạn tính như của anh (người thường xuyên bị đau rát họng, ngứa họng, ho khan, ho có đờm dài ngày), nên dùng liên tục từ 2 đến 3 tháng để ức chế triệt để quá trình viêm, hồi phục niêm mạc họng không gây tái phát. 3. Mua Heviho ở đâu? Giá bán bao như thế nào? Trả lời: Có thể mua sản phẩm bằng 1 trong các hình thức đơn giản sau: Cách 1: Đặt mua hàng trực tiếp trên website tại đây: Cách 2: Gọi điện trực tiếp tới số hotline 093 618 5995 (trong giờ hành chính) hoặc gửi thông tin đặt hàng qua số Zalo +0936185995 bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Số lượng, Địa chỉ. Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và xác nhận lại đơn hàng. Giá bán lẻ 1 hộp Heviho (hộp 30 viên) chính hãng từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là 210.000 đồng/1 hộp Nếu bạn đặt giao hàng tận nhà sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi như sau: Hộp 20 viên giá: 210.000đ Bằng cách nhắn tin, 6 hộp là có 6 điểm sẽ được gửi tặng ngay 1 hộp cùng loại. Phí giao hàng: 15.000 đồng/đơn hàng, miễn phí với đơn hàng từ 8 hộp trở lên. Để được tư vấn kỹ về bệnh và sản phẩm Heviho, quý khách vui lòng liên hệ hotline 093 618 5995 để được hỗ trợ
Mẹ bầu chia sẻ bí quyết "đoạn tuyệt" với Trĩ
Trĩ là vấn đề nan giải với hầu hết các bà mẹ mang thai. Em cũng vậy, em đã từng rất khó chịu và lo lắng vì bệnh trĩ khi mang thai. Vì thế em quyết định chia sẻ kinh nghiệm xương máu của mình cho các mẹ nào đang kiếm tìm cách “đoạn tuyệt” với bệnh trĩ này.