9 thực phẩm tốt nhất cho phổi

Phổi là một bộ phận quan trọng, là một trong những bộ phận đóng vai trò duy trì sự sống của con người. Chăm sóc lá phổi là việc cần thiết. Trong đó yếu tố dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc này.  Thời tiết giao mùa khiến nguy mắc bệnh Phổi và tình trạng bệnh phổi tăng năng cao hơn. Để có phương pháp điều trị, chăm sóc bệnh nhân Phổi tốt nhất, chúng tôi mách bạn những thực phẩm cần thiết cho sức khỏe cho lá phổi.

9 thực phẩm tốt nhất cho phổi 1

9 thực phẩm tốt nhất cho phổi bạn nên bổ sung

 • Gừng: Gừng có tính kháng viêm và giúp thúc đẩy loại bỏ các độc tố ra khỏi Phổi.
  Các loại rau họ cải: cải bắp, súp lơ…có tác dụng ngăn cản sự phát triển của ung thư phổi. Giảm nguy cơ bị ung thư phổi. Diệp lục trong các thực phẩm này giúp làm sạch máu và cung cấp các chất chống oxy hóa.
 • 9 thực phẩm tốt nhất cho phổi bạn nên bổ sung 1Quả lựu: Nước lựu có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của các khối U ở phổi. Quả lựu có tác dụng chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.
 • Nghệ: Tinh chất curcumin trong nghệ có tác dụng kháng viêm, kháng tế bào ung thư rất tốt. Dùng nghệ hàng ngày giúp phòng ngừa nguy cơ bị ung thư phổi. Tính chất kháng viêm của Curcumin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phổi.
 • Bưởi: một loại flavonoid trong Bưởi có tác dụng ức chế hoạt hóa một loại enzyme gây ung thư. Bưởi có tác dụng tốt trong việc làm sạch phổi sau khi bỏ hút thuốc lá.
 • Nước: Uống nước đầy đủ mỗi ngày là cách bảo vệ lá phổi. Uống nhiều nước sẽ giúp loãng đờm, giảm ho, dịu họng.
  Táo: Táo giúp tăng cường sức sống cho các tế bào phổi. Ăn táo giúp phổi hoạt động tốt và lưu lượng khí hoạt động qua phổi được ổn định và chất lượng hơn.
 • 9 thực phẩm tốt nhất cho phổi bạn nên bổ sung 2Tỏi và hành tây: những thực phẩm này tốt  cho phổ vì nó có tác dụng giảm viêm, giảm cholesterol và chống nhiễm trùng.
 • Tổ yến/ Yến sào: Yến sào có tác dụng giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Yến sào có tác dụng rất tốt với những người bệnh phổi, có tác dụng giúp phục hồi chức năng của phổi.

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...