5 loại thực phẩm giúp mát gan bạn cần biết

Nóng trong thường biểu hiện với cảm giác oi nóng, bứt rứt trong cơ thể, thậm chí có thể bị nhầm với sốt nhẹ. Nóng trong biểu hiện ra ngoài với lượng mồ hôi tiết ra ở gan bàn tay, bàn chân, nách nhiều hơn, bị nhiệt miệng, da khô nóng, nổi mụn,  hơi thở nóng, hôi, hay đi táo bón… Nóng trong thường xảy ra khi Gan bị nhiễm độc, chức năng Gan suy giảm. Gan không đào thải được các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Nóng trong có thể được xử lý đơn bằng các thực phẩm ngay trong tủ bếp nhà bạn.

5 loại thực phẩm giúp mát gan bạn cần biết 1Hoa bồ công anh có tác dụng mát gan.

 1. Các loại trái cây giàu vitamin C:

Cam, Chanh, Bưởi là các lọai hoa quả bạn nên nghĩ đến ngay khi cơ thể có biểu hiện nóng trong. Vitamin C trong các loại hoa quả này giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể và chống oxy hóa rất tốt. Chỉ cần 1 cốc nước chanh hoặc 3 múi bưởi hoặc 1 trái cam mỗi ngày vấn đề nóng trong sẽ được giải quyết triệt để. Đối với người bị đau dạ dày không nên sử dụng các loại quả này khi đói bụng để tránh gây kích ứng.

2. Rau xanh:

Khi bị nóng trong bạn cần tăng lượng rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Rau xanh giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất, đồng thời bổ sung chất xơ để tăng nhu động ruột. Giúp đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể theo đường bài tiết. Các lọa rau như rau Diếp cá, rau Đay, cây Bồ công anh…có tác dụng giải nhiệt tốt cho cơ thể.

3. Trà thanh nhiệt, mát gan:

Khi bị nóng trong bạn nên sử dụng các loại trà có tác dụng thanh nhiệt mát gan như trà Atiso, trà Diệp Hạ Châu. Các loại trà này giúp mát gan, tăng cường chức năng gan. Trong đó, Atiso còn có tác dụng giúp tăng sản xuất mật sẽ giúp tăng khả năng đào thải của Gan.

3. Trà thanh nhiệt, mát gan: 1Trà astiso giúp tăng khả năng đào thải của Gan.

4. Sử dụng tinh nghệ:

Nghệ sẽ giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể và hỗ trợ enzyme giải độc Gan. Sử dụng nghệ sẽ có tác dụng tăng cường chức năng gan, chống viêm nhiễm trong cơ thể.

5. Tỏi:

Mỗi ngày ăn 1 đến 2 nhánh tỏi chức năng gan của cơ thể sẽ được cải thiện. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...