Bạn Đã Quan Tâm Đến Cha Mẹ Đúng Cách Chưa?

Cuộc sống vốn phức tạp và chẳng bao giờ thiếu lý do khiến con người phải hối hả và tất bật, nhưng đừng vì thế mà bất kỳ ai cho phép mình lãng quên cha mẹ, những người vẫn đang chờ đợi ta ở phía cuối đường.

Bạn Đã Quan Tâm Đến Cha Mẹ Đúng Cách Chưa? 1
Có một sự thật khắc nghiệt đó là khi con cái trưởng thành, đối diện với thế giới ngày càng rộng lớn hơn thì đó lại lúc bố mẹ mỗi ngày thêm nhiều tuổi và thế giới xung quanh cũng thu hẹp lại dần. Các mối quan hệ xã hội của chúng ta nhiều hơn sau mỗi ngày còn sự quan tâm của cha mẹ thì co lại dần dần chỉ còn xung quanh cháu con. Chính sự thay đổi này khiến cho khoảng cách của con cái với bố mẹ vô tình bị đẩy xa, sự quan tâm và chăm sóc vì thế cũng bị mai một.
Thử làm một phép thống kê nho nhỏ trong lịch sử cuộc gọi trên điện thoại, không ngạc nhiên nếu trong số những lần đàm thoại cùng cha mẹ, đa phần bạn không phải là người bấm số gọi đi. Thậm chí, trong rất nhiều lần cha mẹ gọi điện đến hỏi thăm, bạn đã dừng cuộc nói chuyện với một lời hứa: “Con sẽ gọi lại sau.” Và chẳng bao giờ bạn gọi lại cả, người tiếp tục lần sau ấy vẫn luôn là cha mẹ.
Và đó cũng chính là câu trả lời chung dành cho những đứa con đang sống trong guồng quay gấp gáp của xã hội hiện đại ngày nay. Có bao nhiêu thứ hối thúc ta phải vội vã là có bấy nhiêu lý do để chúng ta trì hoãn cuộc gọi cho bố mẹ, và cũng có tương đương bằng ấy lần chúng ta cắt ngang cuộc nói chuyện bằng một lời hứa hẹn “lần sau”.
Đã bao lâu bạn chưa dành trọn tâm trí để chỉ nghĩ về bố mẹ, về tâm tư, tình cảm, mối quan tâm và mong muốn của đấng sinh thành? Kể từ lần gần nhất đến nay, bao nhiêu thời gian bạn chưa về thăm nhà? Cuộc điện thoại nào là bạn chủ động gọi chỉ để hỏi cha mẹ có khỏe mạnh, vui vẻ không? Nếu những câu hỏi trên làm khó bạn, có nghĩa đã đến lúc bạn cần phải thay đổi.
Sắp xếp ngay hôm nay cho một chuyến thăm nhà vào khoảng thời gian thích hợp. Cầm máy gọi điện cho cha mẹ bất cứ khi nào rảnh rỗi. Mua một gói bánh hoặc hộp sữa kèm với vài lời chúc bất ngờ gửi tặng đến tận nhà cho cha mẹ. Tất cả những việc đó chắc không nằm ngoài tầm tay của bất cứ người con nào, vậy điều gì còn khiến chúng ta phải chần chừ?
Gặp con cái là niềm vui lớn nhất của cha mẹ, nghe giọng con ở một nơi xa là niềm an ủi khỏa lấp sự trống trải, và một món quà nhỏ cũng sẽ giúp bố mẹ có thêm sức mạnh tinh thần để vui sống.
Mùa lễ Vu Lan đã đến đây là dịp để nhắc nhở con cháu báo hiếu cho cha mẹ thể hiện sữ quan tâm dành cho cha mẹ mình. Và còn tuyệt vời hơn thế, nếu món quà bạn gửi trao có thể mang lại sức khỏe tốt cho cha mẹ
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho cha mẹ dưới đây
lohha trí não 2
LOHHA Trí Não giúp tăng cường hoạt động của trí não, hỗ trợ giảm các triệu chứng sa sút trí tuệ, teo não tuổi già

KTĐ mới
Khương Thảo Đan giúp hỗ trợ làm trơn khớp và hỗ trợ phục hồi sụn khớp, hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm khớp, đau vai gáy, thoái hóa khớp

Bạn Đã Quan Tâm Đến Cha Mẹ Đúng Cách Chưa? 4

Cardocorz giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Cha mẹ mạnh khỏe vui vẻ là điều mà người con nào cũng mong muốn. Cha mẹ mạnh khỏe thì con cái mới có thể yên tâm sống cuộc sống của mình tốt được

Chúc tất cả các cha mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày!

 

 
Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...