• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Viêm gan B: Đại dịch đáng báo động

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Gan có chức năng lọai bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Là nơi dự trữ năng lượng, men và hormon quan trọng trong cơ thể.

Viêm gan B: Đại dịch đáng báo động 1

Thực trạng viêm gan B ở Việt Nam và trên thế giới

Viêm gan là hiện tượng viêm và hủy hoại tế bào gan. Viêm gan siêu vi là môt trong những bênh truyền nhiễm phổ biến nhất trên thế giới. Hiện có 6 loại virut gây viêm gan: A, B ,C, D, E và G. Phổ biến và nguy hiểm nhất  là siêu vi B và C. Đặc biệt là siêu vi B. Khoảng 2 tỷ người trên thế giới có bằng chứng đã hoặc đang nhiễm virus viêm gan B và 350 triệu người mang virus này mãn tính.

Theo thống kê  của WHO, mỗi năm có khoảng 1,4 triệu người trên thế giới chết vì bệnh viêm gan B. Trong đó gần 1 triệu người thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và con số này vẫn đang tăng lên mỗi năm.

Tại Việt Nam, số người nhiễm virut viêm gan B khoảng 20 triệu người, chiếm 10-20% dân số. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tới 80% ca bệnh về gan và ung thư gan trong cả nước.

Việt Nam chúng ta là 1 trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virut vì tỉ lệ nhiễm viên gan virut cao.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B

Lời khuyên dành cho bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B 1Diệp hạ châu là một loại cây có tác dụng giảm bớt sự lây lan của các virus viêm gan B.

Với những triệu chứng khá âm thầm, mờ nhạt như: mệt mỏi, chán ăn, vàng da, ngứa, mẩn ngứa. Cộng thêm thói quen coi thường sức khỏe, không đi khám sức khỏe định kỳ. Vì thế hầu hết các trường hợp bệnh đều phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn nên việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn. Người bệnh thường tử vong khi có biến chứng xảy ra.

Viêm gan B không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn nguy hại đến những người xung quanh. Viêm gan B có thể dễ dàng lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. 90% trẻ sinh ra từ mẹ bị mắc viêm gan B  bị viêm gan B nếu không có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào và có thể bị biến chứng viêm gan mãn tính khi đến tuổi trưởng thành.

Vì vậy mỗi chúng ta nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm các vấn đề cơ thể đang gặp phải. Khi xuất hiện các triệu chứng như: vàng da, chán ăn, mệt mỏi, mẩn ngứa, đau hạ sườn phải… có thể gan của bạn đang gặp vấn đề. Hãy đến gặp bác sỹ ngay. Phát hiện sớm là một may mắn với bạn đấy.

Đối với những bện nhân bị viêm gan B: men gan bình thường, không có sự gia tăng của virut bạn chưa cần điều trị mà chỉ cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chức năng gan. Chú ý thực hiện lối sống khoa học: hạn chế rượu, bia, ăn uống điều độ để giảm thiểu gánh nặng cho lá gan của mình. Ăn: đồ ăn dễ tiêu, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Xét nghiệm định kỳ chức năng gan 6 tháng 1 lần.

Đối với bệnh nhân đang trong giai đoạn viêm gan tiến triển: men gan tăng cao,  gia tăng đột ngột của virut cần phải đến ngay bệnh viện, dùng các thuốc đặc trị kháng virut để hạn chế sự phát triển của virut, hạn chế suy giảm chức năng gan. Hạn chế tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan trên nền tảng viêm gan B.

Bệnh viêm gan siêu vi B có thể phát hiện sớm một cách dễ dàng nhờ vào các xét nghiệm máu đơn giản. Việc phát hiện sớm viêm gan B mạn tính giúp gia tăng hy vọng ngăn ngừa biến chứng xơ gan và ung thư gan bằng cách khám sức khỏe định kỳ và điều trị với những loại thuốc đặc trị mới. Và một điều đáng mừng là hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại thuốc chăm sóc, bảo vệ cho lá gan có nguồn gốc từ thảo dược, từ những “cây nhà lá vườn” vừa đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng và giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt nam.

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề: Giải độc gan , Ung thư gan
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.