• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
 • banner-lohha2
 • Flash2
 • Flash3
 • Flash4

Ung thư phổi – Nguyên nhân và triệu chứng bạn nên biết!

Ung thư phổi là một trong những lọai ung thư ngày càng phát triển nhanh và trẻ hóa về độ tuổi. Ở giai đoạn đầu, những biểu hiện của ung thư phổi không rõ nên rất dễ bị người bệnh bỏ qua. Vì thế, khi người bênh phát hiện ra mình bị ung thư thì hầu hết bệnh nhân đã ở giai đoạn 2, giai đoạn 3 của bệnh.

Ung thư phổi - Nguyên nhân và triệu chứng bạn nên biết! 1Ung thư phổi thường được phát hiện muộn do người bệnh chủ quan.

Triệu chứng của bệnh ung thư phổi:

Nếu bạn có một trong các dấu hiệu dưới đây, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.

 1. Ho không hết
 2. Ho ra máu
 3. Khó thở
 4. Giảm cân nhanh
 5. Bị tràn dịch màng phổi
 6. Đau ngực liên tục

Những người bị ung thư phổi nói riêng và các bệnh về phổi nói chung thường có biểu hiện sốt về chiều. Do vậy, nếu như bạn hay người thân thường xuyên bị sốt về chiều thì cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và phát hiện sớm.

Nguyên nhân gây ung thư phổi:

1. Do các tổn thương ở Phổi

Những người mắc các bệnh mãn tính ở phổi như: hen suyễn, tràn dịch màng phổi, viêm phổi… nếu bị kéo dài trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Viêm nhiễm kéo dài là cơ hội để các gốc tự do phát triển. Đây có thể là mầm mống tạo ra tế bào ung thư trong cơ thể.

2. Khói thuốc lá

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi hiện nay. Không chỉ những người trực tiếp hút thuốc mà những người ngửi phải khói thuốc lá thường xuyên cũng có nguy cơ bị ung thư phổi. Nguyên nhân là trong khói thuốc lá có hơn 40 chất có khả năng gây ung thư,  đó là các Hydrocarbure thơm đa vòng như 3-4 Benzopyren, Dibenzanthracen; Polonium 40 và Sélénium trong giấy cuốn thuốc lá.

2. Khói thuốc lá 1Khói thuốc là một nguyên nhân gây ung thư phổi.

3. Ô nhiễm không khí

Nếu làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, khói xăng xe, khói từ các nhà máy hóa chất, các khu công nghiệp nhất là công nghiệp nhựa, các khu mỏ, khai thác quặng…người lao động rất dễ bị mắc ung thư phổi. Trong khói, bụi này chưa các thành phần độc hại gây tổn thương tế bào phổi dẫn đến hình thành các U ác tính.

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề: Bệnh viêm đường hô hấp
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.