• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Bị u xơ tử cung nên ăn gì, kiêng gì

Sự rối loạn chức năng buồng trứng dẫn đến sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ estrogen là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh u xơ tử cung – một loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ. Chính vì thế mà chế độ ăn uống đóng vai trò quan trong tới tình trạng bệnh.

Một số loại thực phẩm chúng ta ăn có thể khiến gia tăng kích thước khối u và ngược lại một số có tác dụng hạn chế hoặc ổn định sự phát triển của khối u ở tử cung.

Do đó, theo các nhà nghiên cứu, khi chị em bị mắc u xơ tử cung thì nên có chế độ ăn ít estroden để giảm kích thước khối u xơ và làm giảm triệu chứng mắc bệnh. Các triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung là: đầy hơi, chảy máu âm đạo bất thường và chuột rút.

Người bị u xơ tử cung nên ăn gì?

Người bị u xơ tử cung nên ăn gì? 1

Những loại thực phẩm tốt cho người mắc u xơ tử cung là các loại trái cây tươi, đặc biệt là loại trái cây có chứa vitamin C như: cam, chanh, bưởi, ổi… Nên ăn nhiều các loại trái cây có màu cam và màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta -carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, có tác dụng làm thu lại các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể để chung sống với bệnh u xơ cổ tử cung.

Nên ăn nhiều các loại rau, củ sống ở dưới biển như: rong biển, rau câu,…bởi những loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lại u xơ cổ tử cung.

Nên ăn những loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng.

Nên ăn những loại thịt có màu trắng, thịt từ gia cầm, các loại cá,…

Những thực phẩm cần kiêng kỵ:

Những thực phẩm làm gia tăng mức estrogen trong cơ thể nên hạn chế với bệnh nhân u xơ tử cung là: pho mát, sữa, ngũ cốc…

Trái cây

Những loại trái cây dưới đây cũng làm gia tăng mức estrogen nên hạn chế với người u xơ tử cung:

  • Táo
  • Anh đào
  • Mận
  • Cà chua
Thực phẩm kiêng kị với người u xơ tử cung - 1

Bệnh nhân bị u xơ tử cung phải kiêng kị khá nhiều thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Rau củ

  • Cần tây
  • Mần cỏ linh lăng
  • Củ cải
  • Bông cải xanh
  • Súp lơ
  • Cà rốt
  • Dưa chuột
  • Nấm

Cà phê

Cà phê là loại đồ uống chứa caffeine sẽ làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể, làm tăng triệu chứng của bệnh. Vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên tuyệt đối tránh cà phê.

Chú ý

Những bệnh nhân bị u xơ tử cung mà bổ sung quá nhiều thực phẩm từ thịt có thể làm gia tăng tình trạng đau bụng, chảy máu tử cung và làm trầm trọng thêm các triệu chứng khác của bệnh. Các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn nên ăn ở mức độ cân bằng và hạn chế được là tốt vì chúng sẽ gây ra những cơn co thắt mạnh máu – không tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung.

>> Xem thêm: Dấu hiệu mắc u xơ tử cung

Nga Phụ Khang – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả u xơ tử cung

Xu hướng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiện nay được nhiều bác sỹ và người bệnh tin tưởng lựa chọn  là sử dụng nhóm sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, đã được chứng minh qua nhiều hội thảo cũng như nghiên cứu khoa học uy tín. Sản phẩm tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang.

Nga Phụ Khang – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả u xơ tử cung 1

Xem chi tiết sản phẩm

 

Thủy Trần

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề: U xơ tử cung
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.