Triệu chứng của viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa. Ở những nước đang hoặc kém phát triển bệnh có tỷ lệ mắc cao hơn do điều kiện vệ sinh, môi trường sống không được đảm bảo. Tùy theo tình trạng bệnh mà có những triệu chứng khác nhau. Bệnh tái phát nhiều lần chuyển sang viêm đại tràng mạn tính. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhận biết bệnh.

 Triệu chứng của viêm loét đại tràng

Đau bụng và chuột rút

Viêm loét đại tràng làm ảnh hưởng tới các lớp lót bên trong của trực tràng và đại tràng, thường để lại các vết loét. Chúng gây xước đường tiêu hóa dẫn đến chuột rút bụng nghiêm trọng, gây ra cảm giác đau đớn và buồn nôn.

Khó chịu ở bụng

Người bệnh cảm thấy khó chịu, bụng như có khối đá đè lên, nặng bụng. Cảm giác đau bớt khi trung tiên và đại tiện. Đau sẽ tăng lên nếu bị táo bón.

Phân có máu

Nếu bị viêm loét đại tràng, người bệnh gặp phải trường hợp đi tiêu ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.

Cảm giác muốn đi tiêu

Rối loạn đại tiện dễ xảy ra, bụng có cảm giác sôi sùng sục, muốn đi tiêu ngay lập tức. Đi lỏng nhiều lần trong ngày, phân có nhầy máu, mót rặn, sau đi ngoài đau hậu môn.

Gián đoạn giấc ngủ

Ngủ không ngon giấc, cảm giác như có lửa đốt trong đại tràng. Hàng đêm tỉnh giác do phải đi tiêu nhiều lần.

Giảm cân

Bệnh gây loét ruột làm giảm khả năng hấp tjhụ chất dinh dưỡng và calo cho cơ thể. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng, sức khỏe giảm sút, khó có thể giữ được trọng lượng khỏe mạnh.

Mất nước

Người bệnh trải qua tình trạng mất nước, các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng vốn có của nó. Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để tránh tình trạng nóng, khó chịu trong đại tràng, tránh mất nước..

Tần suất của các triệu chứng

Tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân mà triệu chứng, biểu hiện và tần suất của viêm loét đại tràng không giống nhau. Cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng của từng triệu chứng để có cách điều trị tốt nhất.

Hotline Hướng dẫn mua hàng

Sản phẩm liên quan

Prev