• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Taurine

Taurine là hay 2-aminoethanesulfonic acid, là một axít hữu cơ có trong sữa mẹ. Trong cơ thể, Taurine tập trung ở cơ xương và thần kinh trung ương, đảm báo cho sự phát triển bình thường của các hoạt động của mắt, và đóng vai trò như chất chống oxy hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi. Hơn nữa, taurine ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh và sự co bóp của tim.

Taurine 1
Taurine (Ảnh minh họa)

Taurine là một axít amin có trong sữa mẹ. Trong cơ thể, Taurine tập trung ở cơ xương và thần kinh trung ương. Ngoài ra, Taurine còn được tìm thấy trong thức ăn động vật và rong biển

Chức năng: chức năng chính của Taurine là kết hợp với các axít mật và glycine tham gia nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng. Taurine có nồng độ cao trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu và được xem là có chức năng chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ. Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển bình thường của thần kinh trung ương và hệ thống thị lực trước cũng như sau khi sinh. Ngoài ra, Taurine còn giúp quá trình chuyển hóa các ion Natri, Kali, Canxi và Magie vào và ra khỏi tế bào để ổn định màng tế bào. Một chức năng quan trọng nữa là taurin có tác dụng khử độc, kháng oxy hoá, cần để quá trình hấp thu và hoà tan mỡ được hiệu quả.

Taurine được xem như một axít amin cần thiết có điều kiện. Vì vậy, khi sử dụng các loại sữa có bổ sung Taurine cần phải chú ý tới liều lượng để tránh dư thừa hoặc thiếu hụt, gây mất cân bằng chuyển hoá axít amin trong cơ thể . Chúng ta không nên lạm dụng một số loại sữa có bổ sung Taurine thay cho sữa mẹ vì sữa mẹ vẫn luôn là thức ăn tốt nhất đối với trẻ nhỏ. Lượng Taurine trong sữa mẹ của người ăn chay thường thấp hơn so với người không ăn chay nhưng vẫn cao gấp 30 lần so với lượng Taurine trong sữa bò.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.