• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
 • banner-lohha2
 • Flash2
 • Flash3
 • Flash4

PUERARIA MIRIFICA

Pueraria Mirifica là Giống cây này được tìm thấy phần lớn ở Thái Lan và vùng Đông Nam Á, được nghiên cứu và chứng minh có nhiều tác dụng cho phái nữ, đặc biệt là các tác dụng về nội tiết tố nữ.

PUERARIA MIRIFICA 1

 

Tên của họ cây: Leguminosae
Tên thông dụng: Pueraria Mirifica
Tên khoa học: Pueraria Mirifica Airy Shaw và Suvatabandhu.
Bộ phận được sử dụng: Rễ và vỏ
Vào năm 1932, Bác sĩ A.F.G Kerr,giám đốc khoa thực vật học của tổ chức Xã hội Thailand là người đầu tiên gây được sự chú ý của toàn Th́ế giới về khả năng hồi xuân của loại tḥưc vật này,ngay sau đó ông cho tách chất chất duy nhất chỉ có trong loại cây này sự phát hiện đó là Pueraria Mirifica vào năm 1952.

Nghiên cứu Pueraria Mirifica

Sự tăng trưởng của củ Pueraria dứoi lòng đất làm tích tụ lại chất “phyto-estrogens” (còn gọi là “progesterone tự nhiên” hoặc estrogen thực vật là loại hoóc môn từ cây) bao gồm nhiều hợp chất (như daidzin, daidzein, genistin, genistein và puerarin) và một số chất khác như miroestrol và các chất xúc tác beta-sitosterol, stigmasterol, coumestrol thường thấy trong Đậu nành. Tuy nhiên, hoạt chất kích thích của Miroestrol và Deoxymiroestrol hiệu quả hơn rất nhiều hoạt chất có trong Đậu nành. (xem thông tin về Progestogen và “phyto-estrogens” trong phần chiết xuất “progesterone tự nhiên”)

Lợi ích của Miroestrol và dẫn xuất của nó là gì?

Lợi ích của Miroestrol và dẫn xuất của nó là những hợp chất hóa học có khả năng đẩy mạnh estrogenic và monogenic tới các mô làm tăng kích cỡ bộ ngực và cải thiện mô ngực.(Xem kết quả Nghiên cứu về Tăng kích cỡ ngực bằng thảo dược Pueraria Mirifica và diễn đàn Tăng kích cỡ ngực FAQ ) và các cơ quan như tử cung, buồng trứng và làn da bằng HRT (Phương pháp chữa bệnh bằng thay thế Hormon).

Những nghiên cứu – ứng dụng cụ thể về Pueraria Mirifica

Chiết xuất Pueraria là sản phẩm đặc biệt từ thiên nhiên được sử dụng để tăng cường chức năng giới tính khỏe mạnh thông thường và chống lão hóa ở phụ nữ. Pueraria mirifica kích thích ngầm estrogen trong cơ thể, vốn đã là một hợp chất tự nhiên của cơ thể có tác động lên cơ thể bằng cách làm tăng trưởng và duy trì tất cả những đặc tính của nữ giới. Do đó, khi Pueraria Mirifica được ứng dụng, chúng sẽ giúp thay thế lượng estrogen đã bị mất đi và làm trẻ hóa lại những vùng riêng biệt.
Các kết quả thử nghiệm Pueraria Mirifica như 1 loại thực phẩm bổ sung hay thực phẩm chức năng trên con người đã cho thấy những tác dụng rõ rệt của estrogen lên số người được thử nghiệm, trong đó có cải thiện da và tóc, làm săn chắc ngực và kích thích ngực nở.

Những ích lợi của Pueraria Mirifica

Cây Pueraria Mirifica mang lại những ích lợi rất đáng kể cho sức khỏe. Hiện nay, có hàng trăm nghiên cứu về ứng dụng của Pueraria Mirifica trên con người và động vật. Trên con người, Pueraria Mirifica đã được sử dụng làm thuốc bổ, thực phẩm bổ sung và là các thành phần trong các loại mỹ phẩm. Những ứng dụng mới của Pueraria Mirifica cũng đã được giới thiệu. Với công nghệ kỹ thuật chiết xuất hiện đại, những phần rễ đã khô của cây được chiết xuất ra và chuẩn hóa thành chiết xuất dạng bột và chiết xuất dạng dung dịch. Những ích lợi chính cho sức khỏe mà cây Pureraria mang lại đó là:

 • Duy trì mọi đặc tính của phái nữ
 • Làm trẻ hóa cơ thể
 • Làm săn chắc ngực
 • Chống lại hội chứng mãn kinh & Giảm rối loạn khi mãn kinh
 • Làm da trẻ đẹp
 • Giúp tuần hoàn máu
 • Phát triển toàn diện
 • Giảm nếp nhăn và tàn nhang
 • Nuôi dưỡng trạng thái của da, đặc biệt vùng da xung quanh ngực
 • Chống lại bệnh tóc bạc sớm
 • Kích thích tóc mọc lại, làm khỏe mạnh và làm đậm màu những vùng tóc đã có sẵn.
 • Tăng năng lượng và sinh lực, tạo cho cơ thể sự dẻo dai.

Có gì khác nhau giữa Đậu nành và Pueraria Mirifica?

Mặc dù phytoestrogen còn có thể được tìm thấy ở các loại sản phẩm thiên nhiên khác như đậu nành và đậu tương, nhưng chất phytoestrogen có trong Pueraria Mirifica được xem là tốt hơn nhiều so với phytoestrogen có trong những sản phẩm kia. Ngoài daidzin, genistin và daidzein là những chất thường được tìm thấy trong đậu nành, Pueraria Mirifica còn chứa miroestrol là chất đã được chứng minh là có hiệu quả cao hơn đậu nành gấp 3000 lần trong việc đẩy mạnh những hoạt động có liên quan đến estrogen trong cơ thể. Các chất phytoestrogen có trong Pueraria Mirifica cô đặc hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Ngay cả trong số các sản phẩm đậu nành cũng có sự khác biệt về số lượng phytoestrogen. Vd: Trong 100 gram đậu nành có lượng phytoestrogen nhiều gấp 3 so với 100 gram đậu phụ và gấp 33 lần so với 100g sữa đậu nành.

Những ảnh hưởng có lợi của hợp chất Hóa học có trong Pueraria Mirifica?

Nghiên cứu khẳng định rằng những thành phần hóa học này có khả năng ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết, chống u xơ tuyến tiền liệt và loãng xương, đồng thời ngăn chặn nguy cư mắc các bệnh về tim mạch gây ra do cholesterol trong máu cao và các hội chứng sau thời kì mãn kinh.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.