• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Pregnenolon

Pregnenolon là tiền hormone của estradiol và progesteron. Pregnenolon được sinh tổng hợp từ cholesterol ở vỏ tuyến thượng thận và cả ở não bộ có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa mạnh, cân bằng nội tiết tố giúp cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh…

Pregnenolon 1

Pregnenolon còn sinh tổng hợp ra testosteron và các hormone vỏ tuyến thượng thận như cortisol, aldosteron. Khi ở tuổi 35 trở lên, hàm lượng sinh tổng hợp pregnenolon trong cơ thể bị giảm sút dẫn đến hàm lượng estradiol, progesteron cũng giảm sút theo. Hậu quả là chị em gặp phải nhiều triệu chứng bất lợi về thần kinh, tuần hoàn, và suy giảm ham muốn quan hệ tình dục. Ở tuổi tiền mãn kinh, nhiều chị em xuất hiện chứng bốc hoả, lo âu, bứt rứt, da nhăn, xường giòn, có người còn còng lưng, âm đạo khô rát….. Để cải thiện các triệu chứng bất lợi đó thì hiệu quả nhất là bổ sung các tiền hormone để cơ thể tự sản sinh ra estradiol và progesteron theo số lượng mà cơ thể cần thiết. Biện pháp đó là bổ sung pregnenolon. Biện pháp này hiệu quả và an toàn vì không trực tiếp bổ sung estradiol và progesteron mà bổ sung tiền chất của chúng. Để chống lão hoá, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nữ giới, ở Mỹ, Canada và nhiều nước giàu có khác đã sử dụng biện pháp bổ sung hormone cho nữ giới.

Bản thân pregnenolon có hoạt tính làm tăng cường các chức phận hoạt động của não, làm tăng trí nhớ do bị giảm sút ở tuổi già, chống stress, góp phần nâng cao sức khỏe. Pregnenolon còn có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp. Từ thập kỷ 40 của thế kỷ trước, pregnenolon đã được chính thức làm thuốc để điều trị thấp khớp, viêm khớp. Đã có những nghiên cứu lâm sàng về pregnenolon với các liều 500mg/ngày dùng cho người lớn liên tục trong 30 tuần mà vẫn an toàn. Trong công nghiệp dược, pregnenolon được sản xuất từ nguyên liệu dioscin có trong một số cây họ củ mài như củ mài đắng.

Xin nhắc lại, pregnenolon là chất có trong não và vỏ tuyến thượng thận, nhưng hàm lượng nhỏ. Pregnenolon bán tổng hợp từ dioscin có hoạt tính tương tự như pregnenolon có trong cơ thể người nhưng giá thành rẻ hơn và có thể sản xuất với số lượng lớn. Pregnenolon và dehydro pregnenolon từ củ mài đắng còn làm nguyên liệu để sản xuất nhiều loại thuốc chống thụ thai sử dụng cho hàng trăm triệu phụ nữ trên thế giới. Tóm lại, pregnenolon có tác dụng bổ sung, thay thế, cân bằng nội tiết cho cơ thể nữ giới. Bản thân pregnenolon có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hoá, chống viêm, tăng cường các chức phận hoạt động của não bộ. Khi vào cơ thể pregnenolon sẽ được chuyển hoá thành estradiol bổ sung cho cơ thể và estradiol có tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân cho nữ giới, phòng và hạn chế các triệu chứng bất lợi cho nữ giới có tuổi như chứng bốc hỏa, lo âu, bứt rứt, giòn xương, da nhăn, khô rát âm đạo, đem lại sự tươi trẻ, năng động, tăng cường sức khỏe cho nữ giới. Trên thị trường Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ ….đã có rất nhiều thực phẩm chức năng có chứa pregnenolon, các sản phẩm này góp phần làm đẹp, chống lão hoá cho nữ giới.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.