• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Alphalipoic acid

Alpha-Lipoic acid là một axit béo có chứa gốc sulfur giữ vai trò như một loại vitamin ở trong cơ thể, có chức năng chống oxy hóa và ngăn ngừa biến chứng.

Alphalipoic acid 1

Alpha-Lipoic acid là một axit béo có chứa gốc sulfur giữ vai trò như một loại vitamin ở trong cơ thể và nó cũng được biết như là một axit lipoic (LA) hoặc thioctic acid, có chức năng như một co-enzym trong quá trình chuyển hóa đường và nó cũng giống như các loại vitamin nhóm B.

Axit Lipoic cần thiết để tổng hợp Acetyl CoA, là chất chìa khóa trong các quá trình chuyển hóa của tế bào, điều hòa đường máu, chuyển hóa đường thành năng lượng. Bởi vì cơ thể sản xuất ra Lipoic Axit cho chính nó nên nó không được xếp loại như một loại vitamin thực thụ. Alpha-lipoic acid giữ chức năng như chất chống oxy hóa cả hòa tan trong nước và hòa tan trong mỡ. Các gốc tự do thường được tạo ra do các quá trình chuyển hóa trong cơ thể có thể gây phá hủy mô và tế bào. Lipoic Axit có khả năng trung hòa các gốc tự do cả trong môi trường nước và môi trường mỡ nên nó là một siêu cường chống oxy hóa. Trong cơ thể alpha lipoic acid có thể được chuyển đổi thành dạng DHLA (dạng khử) hoặc dihydrolipoic acid, là một chất chống oxy hóa tiềm năng của ty thể.

Đối với các biến chúng về mắt, Alpha Lipoic Acid đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì khi nó đi vào được tới thủy tinh thể, giúp phục hồi các chất chống oxy hóa khác ở thủy tinh thể như Vitamin C, E, Coenzym Q10. Ngoài ra, Alpha Lipoic Acid còn là chất ức chế mạnh enzyme aldose – reductase nên ngăn cản không cho glucose chuyển thành Sorbitol và D – Fructose giúp phòng ngừa chứng đục thủy tinh thể. Alpha Lipoic Acid cũng ngăn cản không cho glucose dư thừa trong cơ thể kết hợp với các acid amin của protein, đây là phản ứng glycosyl hóa có thể gây đục thủy tinh thể và nhiều biến chứng khác ( như da nhăn nheo, chóng già…)

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.