Mặt nạ dưỡng tóc cho từng loại tóc

Bạn thường sử dụng các loại hoa quả như chuối, bơ, chanh hay thậm chí là quả đu đủ để dưỡng tóc. Thế nhưng, mỗi loại quả khác nhau lại có công dụng tốt khác nhau trên từng loại tóc. Cùng đọc để khám phá và tìm hiểu xem loại quả nào thì phù hợp cho mái tóc của bạn nhé.

Mặt nạ dưỡng tóc cho từng loại tóc

1. Mặt nạ cho mái tóc hư tổn

Để làm mặt nạ điều trị cho mái tóc hư tổn bởi hóa chất rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả chuối, một lòng đỏ trứng gà, và một thìa nước chanh tươi. Nghiền nát chuối, sau đó trộn lẫn với lòng đỏ trứng và nước chanh để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh, rồi bôi lên tóc.

2. Mặt nạ cho tóc khô

Sử dụng chuối: Để làm mặt nạ này thì một nguyên liệu quan trọng chính là chuối, ngoài ra còn có hạt đu đủ, lá nem và một vài thứ nữa đấy.

Cách làm : Bạn lấy một quả chuối, hai chén bột thịt đu đủ chín, hai thìa bột lá neem, một chén nước nóng và một chén bia. Trộn và nghiền nát các nguyên liệu lại với nhau rồi bôi lên tóc trong 20 phút và sau đó đem gội đầu lại. Cách này sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc mềm mại, sáng bóng, và không còn khô như rơm.

3. Mặt nạ cho da đầu nhờn

Sử dụng cam để làm mặt nạ dưỡng cho da đầu nhờn. Bạn hòa một chén nước cam, một chén sữa chua, và một thìa bột rau húng quế là những thành phần bạn cần để chế tạo mặt nạ điều trị da dầu nhờn.

4. Mặt nạ cho da đầu ngứa do gàu

Mái tóc nhiều gàu không chỉ làm bạn mất tự tin mà còn rất khó chịu. Ngoài các loại dầu gội đặc trị gàu, bạn có thể làm mặt nạ từ các thành phần tự nhiên để khắc phục tình trạng.

Thành phần của mặt nạ bao gồm hai thìa nước ép quả lý gai (gooseberry), một thìa nước chanh, và một chén sữa chua. Sau khi gội đầu xong, bạn sẽ cảm thấy da đầu mát mẻ, dễ chịu hơn.

5. Mặt nạ cho mái tóc thiếu sức sống

Nếu tóc thiếu độ sáng bóng, bạn có thể bổ sung bằng mặt nạ hỗn hợp của một chén sữa dừa, nửa chén nước chanh, ba thìa bột hoa dâm bụt, và khoảng 0,25 lít bia tươi.

Để tóc luôn đẹp trong thời gian hanh khô của mùa đông, thì bạn cũng nên đắp mặt nạ cho tóc vào thời điểm này. Thành phần bao gồm : một trái bơ tươi, một muỗng bột cỏ cà ri, một muỗng trà xanh, và nửa thìa nước ấm. Trước tiên, bạn cần nghiền nhuyễn bơ, sau đó trộn đều với các thành phần khác và bôi đều lên tóc. Sau khi gội sạch đầu, bạn sẽ có cảm giác sợi tóc khỏe và có sức sống hơn.

 
Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...