Hồng Mạch Khang - Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp

Chúng ta đều biết huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp. Tỷ lệ người mắc huyết áp thấp chiếm khá cao trong dân số. Bệnh gặp ở hầu hết ở các lứa tuổi, không riêng gì người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Đây thực sự là mối quan tâm của ngành y tế.

Hồng Mạch Khang - Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp 1

Người bị huyết áp thấp (Ảnh minh họa)

Sản phẩm Hồng Mạch Khang được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp, tăng cường tuần hoàn, bổ máu. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về cơ chế tác dụng của sản phẩm Hồng Mạch Khang:

1. Chỉ số huyết áp bao nhiêu được coi là huyết áp thấp?

Không giống như bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp được xác định chủ yếu bằng các triệu chứng của dòng máu suy giảm, chứ không bởi một chỉ số huyết áp cụ thể nào. Có người chỉ số huyết áp 90/50mmHg nhưng không có triệu chứng lâm sàng, do đó không phải điều trị gì. Ngược lại, có người xuất hiện triệu chứng khi huyết áp giảm dưới 100/60mmHg.

Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh huyết áp thấp có thể là:

Khi huyết áp thấp, dòng máu dẫn đến não không đủ, tế bào não sẽ không nhận đủ ôxy và chất dinh dưỡng người bệnh có thể bị: Nhẹ thì, mệt mỏi, đau đầu dai dẳng, sớm bạc tóc, mất ngủ, hay quên: Nặng thì, đầu óc quay cuồng, choáng, ngã, có khi ngất, đặc biệt khi đang nằm lâu ngồi dậy, hoặc đang ngồi đứng dậy đột ngột. Có người đang đi, hay chạy rồi cúi xuống nhặt vật gì đó sau đó bị ngã bất tỉnh nhân sự.
Ở tim, khi máu không đủ cung cấp cho động mạch vành, người bệnh có thể xuất hiện cơn đau thắt ngực, thậm trí, nhồi máu cơ tim. Ở thận, khi máu đến thận không đủ, thận sẽ không loại bỏ được các chất thải trong cơ thể ra ngoài vd: urea, creatinin dẫn đến tăng nồng độ của các chất này trong cơ thể.

Huyết áp thấp tồi tệ nhất có thể dẫn đến sốc, tình trạng nguy kịch đến tính mạng khi mà huyết áp thấp duy trì lâu, làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi bị suy nhanh chóng.

2. Người già và phụ nữ đã đối tượng chủ yếu bị huyết áp thấp?

Đúng vậy. Huyết áp thấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người già và phụ nữ dễ mắc phải căn bệnh này hơn. Nguy cơ của cả huyết áp thấp và huyết áp cao đều tăng theo tuổi. Theo Web MD, trang web chuyên về y khoa, người ta thống kê được có khoảng 10-20% người già bị huyết áp thấp, đặc biệt khi thay đổi tư thế (tụt huyết áp tư thế). Tương tự, tụt huyết áp sau khi ăn (postprandial hypotension) được ước tính ảnh hưởng đến 1/3 người già, thường gặp là chứng choáng hoặc ngất sau khi ăn.

Tụt huyết áp tư thế là do sự suy giảm của hệ thống thần kinh tự động. Thông thường, khi đứng lên máu sẽ bị kéo lại ở các chi dưới, nếu không được điều chỉnh, sẽ dẫn đến huyết áp bị tụt. Bình thường, cơ thể sẽ bù đắp bằng cách phát tiến hiệu đến tim để tim đập nhanh hơn, tới mạch máu để nó co lại. Sự điều chỉnh này sẽ bù đắp cho phần huyết áp bị giảm. Ở người già và phụ nữ cơ chế này bị suy yếu, gây ra tụt huyết áp tư thế.

2. Người già và phụ nữ đã đối tượng chủ yếu bị huyết áp thấp? 1

Xem chi tiết Hồng Mạch Khang

3. Hồng Mạch Khang mang lại hiệu quả gì cho bệnh huyết áp thấp?

Hồng Mạch Khang là một thực phẩm chức năng (thực phẩm thuốc), với thành phần: Quy đầu, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có tác dụng giúp tăng cường chức năng của tâm, thận, tỳ dương, giúp tăng cường sự lưu thông máu, cung cấp ôxy và dinh dưỡng đến não, tim, thận và tăng cường chức năng của các cơ quan này. Chính vì vậy, nó giúp cải thiện nhanh các triệu chứng lâm sàng, hạn chế đáng kể sự suy nhược cho người bị huyết áp thấp. Đặc biệt, nó có giá trị lớn trong việc nâng cao sức khoẻ toàn trạng, chống mệt mỏi và ngăn ngừa các biến chứng như choáng, ngã, ngất, đột quỵ, đau tim đặc biệt ở người già.

4. Dùng Hồng Mạch Khang có tác dụng phụ gì không?

Các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Hồng Mạch Khang, tác dụng cơ bản dựa trên sự điều hoà, lấy lại cân bằng các chức năng trong cơ thể, để nó tự điều chỉnh lại các rối loạn chứ không như các sản phẩm tân dược, thường tác dụng một chiều, tăng hoặc giảm.
Do đó, trong khi đối với phần lớn các thuốc tân dược sử dụng để diều trị huyết áp thấp như: Fludrocortisone, Ephedrine, Midodrinevv… có nhiều hạn chế khi sử dụng, thì Hồng Mạch Khang không có bất cứ một hạn chế sử dụng nào trên người bệnh.

5. Dùng Hồng Mạch Khang thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Để tăng cường sức khoẻ, ngăn ngừa các triệu chứng của huyết áp thấp, nên uống 02 lần/ngày, mỗi lần 02 viên.

Để hỗ trợ điều trị, nên uống 02 lần/ngày, mỗi lần 03 viên.

Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Theo: Tiến sĩ Hoàng Xuân Ba

 

 
Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...