Hiểu đúng, sử dụng đúng thực phẩm chức năng

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao, vấn đề sức khỏe cũng dần được đề cao và chú trọng. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường tập thể dục thì việc bổ sung thực phẩm chức năng cho cơ thể cũng được nhiều người chọn lựa. Nhưng bạn đã chọn đúng loại, sử dụng đúng cách?

Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc sản phẩm kết hợp dinh dưỡng từ thực phẩm và thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc.

Theo Nghiên cứu y tế thì “thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”.

Về bản chất Thực phẩm chức năng không độc và an toàn với người sử dụng nếu người dùng chọn đúng loại, sử dụng đúng liều và dùng đúng cách sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi có rất nhiều trường hợp người sử dụng có thể gây dị ứng, hiệu quả điều trị thấp, đi ngược với mong muốn điều trị, giá cả lại rất cao do thiếu hiểu biết về thực phẩm chức năng không hiểu đúng và sử dụng đúng về nó.

Hiểu đúng về thực phẩm chức năng 1Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Lời khuyên cho những ai đã, đang và muốn sử dụng Thực Phẩm Chức Năng

Nhu cầu của người dân về thực phẩm chức năng ngày càng cao. Trong nền kinh tế thị trường có cầu tất yếu có cung. Các công ty dược phẩm trong nước và nước ngoài không ngừng sản xuất, cải thiện và ồ ạt đưa ra thị trường rất nhiều loại thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, giảm cân, làm đẹp, hỗ trợ điều trị viêm gan, viêm đại tràng, tiểu đường, lupus…Không thể phủ nhận có rất nhiều sản phẩm mang lại hiệu quả rất tốt, những nghiên cứu rất có ích, giúp ích lớn cho rất nhiều người bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều sản phẩm ăn theo thị trường, sản phẩm kém chất lượng, giả mạo đánh lừa và gây nguy hại cho người sử dụng. Có rất nhiều bài báo cảnh báo, rất nhiều người dân than vãn mua phải hàng giả. 2 mặt hàng nổi trội và cần được đề cao cảnh giác: Nhau thai cừu, sữa ong chúa… và không biết bao nhiêu sản phẩm nữa còn được làm giả tinh vi chưa được phát hiện ra. Mới đây, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội gửi 18 mẫu TPCN đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả gây “choáng”: Chỉ mới kiểm tra 8 mẫu đã phát hiện tới 7 mẫu không đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng!

2. Có rất nhiều loại thực phẩm chức năngCó nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau

Thực phẩm chức năng thực sự tốt nếu như bạn hiểu đúng và sử dụng đúng. Khi sử dụng ba tiêu chí lựa chọn luôn phải được đặt lên hàng đầu như: Chất lượng, hiệu quả và độ an toàn. Nhưng để chọn được sản phẩm có chất lượng, hiệu quả lại an toàn không phải dễ đặc biệt đối với người dân khi họ không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào về y, dược, về tá dược, bào chế…Vì vậy cách hành xử tốt và an toàn nhất là không biết thì phải hỏi, phải nghe giới chuyên môn tư vấn chứ không nên nghe người này, người nọ rồi mua về sử dụng, không nên sử dụng hàng xách tay, hàng lậu…

LOHHA: thực phẩm chức năng chính hãng

Lohha: Thực phẩm chức năng chính hãng, là hệ thống các của hàng bán lẻ thực phẩm chức năng đầu tiên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên là các dược sỹ và các bác sỹ có chuyên môn, tận tâm, yêu nghề, nhiệt huyết. Hệ thống LOHHA thay mặt người tiêu dùng khảo sát, đánh giá và chọn lựa ra các sản phẩm trước khi được bày bán và đến tay người tiêu dùng dựa vào các tiêu chí: nguồn gốc xuất xứ, uy tín của nhà sản xuất, uy tín của nhà nhập khẩu, cũng như hiệu quả của sản phẩm được đánh giá từ chính những khách hàng đã sử dụng. LOHHA luôn đặt tiêu chí “ chất lượng, sức khỏe” lên đầu tiên.

Ngoài ra LOHHA còn thực hiện chương trình “ Đội nắng, đội gió” giúp khách hàng. Bạn chỉ cần ở nhà gọi điện thoại, nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại các nhân viên Lohha sẽ tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp và giao hàng tận nơi trong toàn quốc cho bạn.

3. Cùng Lohha chăm sóc tốt co gia đình của bạnCùng Lohha chăm sóc cho gia đình bạn

Gọi điện ngay đến số Hotline 0936 18 5995 nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, bạn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp với mình.

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...