Gợi ý nhỏ để ngủ đêm ngon giấc

Giấc ngủ là một yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn sức khỏe.  Tuy nhiên ở độ tuổi trung niên, thậm chí những người sau 30 tuổi thường dễ mắc chứng mất ngủ, khó ngủ. Bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng khó ngủ, mất ngủ nhé.

Gợi ý nhỏ để ngủ đêm ngon giấc 1

Các gợi ý có thể giúp bạn ngủ đêm ngon giấc hơn:

  1. Nếu đang uống các loại vitamin nên tránh uống vào buổi tối.
  2. Ngưng dùng café, trà và những thức uống có chứa cafein vào buổi chiều tối.
  3. Tránh uống nhiều  rượu, bia vào buổi tối, rượu có thể làm cho bạn dễ ngủ lúc đầu nhưng sẽ làm bạn thức giấc lúc nửa đêm.
  4. Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào khung giờ nhất định. Khi được rèn luyện, đồng hồ sinh học của cơ thể bạn sẽ hình thành và bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ đúng giờ
  5. Tránh ăn nhiều, ăn thức ăn khó tiêu vào buổi tối. Dạ dày hoạt động nhiều và quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh cũng khiến bạn khó ngủ
  6. Nên vận động cơ học vào ban ngày, nhất là đối với những người làm việc văn phòng. Những vận động này sẽ giúp đào thải những độc tố, chất thải thông qua hệ bài tiết, vận động cơ giúp cơ thể dễ chịu giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
  7. Phòng ngủ phải thoáng khí, không có tiếng ồn, ánh sáng. Tiếng ồn và ánh sáng sẽ làm giấc ngủ của bạn không sâu, dễ bị tỉnh giấc.
  8. Dùng thức uống ấm nóng như trà tâm sen, trà hoa cúc trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ dễ hơn, tuy nhiên không áp dụng cho người hay bị đi tiểu đêm.
  9. Ngâm chân với nước ấm cũng giúp bạn ngủ dễ hơn

Đó là những lưu ý trong cách sinh hoạt thường ngày mà bạn có thể thay đổi, làm theo để có được giấc ngủ đêm ngon giấc hơn. Ngoài ra, hiện tại trên thị trường còn có các loại sản phẩm chức năng hỗ trợ giải quyết tình trạng này. Bạn có thể tham khảo một trong số đó là sản phẩm Goldream.

Goldream giúp mang lại giấc ngủ sinh lý cho người sử dụng, hỗ trợ tốt trong trường hợp bị stress, suy nhược thần kinh dẫn đến mất ngủ. Sử dụng 1 viên Goldream trước khi đi ngủ 1 giờ hàng ngày để có giấc ngủ sâu và thư thái.

Chúc bạn luôn có được giấc ngủ ngon!

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...