Có thể chữa được bệnh vô sinh không?

Hỏi: Tôi năm nay 25 tuổi, lấy chồng được hơn 1 năm. Vợ chồng tôi vẫn sinh hoạt bình thường mà không dùng biện pháp tránh thai nào cả nhưng đến nay vẫn chưa có con. Liệu vợ chồng tôi có bị vô sinh? Nếu mắc bệnh thì có chữa khỏi không? (Thu Huyền – Quảng Nam)

Có thể chữa được bệnh vô sinh không? 1

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng sau 1-1,5 năm hai vợ chồng bạn sinh hoạt bình thường mà không dùng các biện pháp tránh thai nào (thuốc tránh thai, bao cao su, màng chắn…) mà không có thai được gọi là vô sinh 1.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới có thể là do tổn thương ở vòi trứng, không rụng trứng (hay trứng không rụng thường xuyên), lạc nội mạc tử cung, các bệnh nhiễm trùng Popyp, dị dạng tử cung… Ở nam giới, phổ biến nhất là bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, bất lực, xuất tinh sớm, teo ống dẫn trứng…

Tuy nhiên, vợ chồng bạn cũng không nên lo lắng quá, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta đã áp dụng một số phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh tưởng đã tắt hy vọng.

Có thể thực hiện phương pháp thăm dò phóng noãn.Thời điểm phóng noãn thường xảy ra vào ngày 14 tháng trước ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo. Người phụ nữ có thể tự đoán ngày phóng noãn của mình bằng cách theo dõi vào khoảng giữa kỳ kinh của chu kỳ 28-30 ngày. Khi phóng noãn, người phụ nữ sẽ cảm thấy ẩm ướt hơn những ngày khác.

Cũng có thể theo dõi bằng cặp nhiệt độ vào sáng sớm khi mới ngủ dậy, khi thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên 0,5°C thì hiện tượng phóng noãn đã xảy ra. Để chắc chắn hơn, có thể tiến hành siêu âm đo nang noãn và dự định ngày phóng noãn.

Nếu thấy cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định cho sử dụng thuốc kích thích phóng noãn. Khi xác định được ngày phóng noãn, việc thụ thai tự nhiên hoặc nhân tạo có thể đạt được hiệu quả tốt hơn.

Các phương pháp khác là lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bơm tinh trùng vào noãn, sinh thiết tinh hoàn để lấy tinh trùng, thụ tinh trong ống nghiệm…

Sự hỗ trợ của những phương pháp này đã làm tăng tỷ lệ chữa vô sinh, giúp cho nhiều cặp vợ chồng có được những đứa con mà họ từng mong muốn và cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Theo: phukhoa.info

Thông tin thêm cho bạn

Thông tin thêm cho bạn 1

Chi tiết Linh tự đan

Linh Tự Đan là sản phẩm duy nhất trên thị trường có sự phối hợp ở hai góc độ y học Đông Y và Tây Y. Linh Tự Đan có thành phần L-carnitine và L- Arginine có vai trò tốt trong việc tăng lượng máu về cơ quan sinh dục đồng thời tăng cường năng lượng tế bào làm tế bào khỏe hơn và đặc biệt tác động vào tế bào của cơ quan sinh sản là trứng và tinh trùng do vậy sẽ rất hiệu quả cho việc tăng chất lượng, số lượng của trứng và tinh trùng. Ngoài ra các thành phần khác trong sản phẩm Linh Tự Đan có tác dụng chống viêm và tăng sức đề kháng nên sẽ tạo được môi trường sạch sẽ và thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển giúp tăng khả năng thụ thai. Linh Tự Đan được sản xuất bởi công ty Hồng Bàng là công ty Cung cấp “Thực phẩm chức năng cao cấp thương hiệu Việt” có chất lượng cao,  là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ GMP trong ngành TPCN. Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ngay trong nước và được đánh giá chất lượng cao bởi các chuyên gia và những khẳng định trong khoa học đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...