5 cách bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị điện tử như Laptop, máy tính bảng, điện thoại… Việc tiếp xúc sớm với các thiết bị này khiến tỷ lệ trẻ em bị cận thị và các tật về mắt tăng vọt trong những năm gần đây. Với người lớn đặc biệt những người làm việc văn phòng, thời gian sử dụng máy tính chiếm 99% tổng lượng thời gian làm việc khiến các chứng bệnh về mắt ngày càng nhiều. Sức khỏe của mắt suy giảm với các triệu chứng: đau mắt, khô mắt, đau dây thần kinh mắt, mờ mắt, nhức mỏi mắt… Tuy nhiên việc chăm sóc, bảo vệ đôi mắt là vấn đề ít người quan tâm chú ý. Chúng tôi mách bạn 5 cách chăm sóc mắt hiệu quả, dễ thực hiện hàng ngày.

5 cách bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày 1Nên quan tâm, chăm sóc đôi mắt mỗi ngày để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh.

Massage cho mắt

Khi mỏi mắt, bạn hãy nhắm mắt lại và dùng tay massage nhẹ nhàng vùng mắt. Massage giúp kích thích các huyệt đạo vùng mắt, giúp giảm mỏi mệt cho mắt.

Đắp mặt nạ cho mắt

Mỗi buổi sáng khi thức dậy,bạn có thể dùng bã trà ấm cho vào túi vải sạch và đắp lên mắt. Bã trà giúp loại bỏ quầng thâm ở mắt và giúp mắt tỉnh táo, khỏe mạnh hơn.

Không để mắt hoạt động quá lâu trên màn hình máy tính

Khi chăm chú nhìn mắt sẽ giảm hoạt động chớp mắt, đây là hoạt động giúp bôi ướt giác mạc. Nếu tần số chớp mắt ít hơn bình thường, giác mạc sẽ bị khô. Nhìn chăm chú quá lâu, mắt bạn cũng sẽ bị mỏi. Do vậy cứ 30 phút bạn nên hướng mắt vào điểm nhìn xa hơn và chớp mắt. Như vậy mắt sẽ không bị mỏi và giác mạc cũng được bảo vệ.

Không để mắt hoạt động quá lâu trên màn hình máy tính 1Không nên để mắt hoạt động quá lâu trên màn hình máy tính.

Sử dụng nước nhỏ mắt

Khi mắt bạn có triệu chứng khô bạn cần dùng nước nhỏ mắt hoặc tăng số lần chớp mắt, nước nhỏ mắt giúp võng mạc bảo vệ giác mạc khỏi bị khô. Tuy nhiên không nên lạm dụng nhiều các loại thuốc nhỏ mắt.

Uống bổ sung các vitamin, acid amin dành cho mắt

Uống bổ sung viên dầu cá để tăng cường sức khỏe đôi mắt. Omega 3 trong dầu cá giúp mắt sáng, khỏe đẹp. Uống Lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Hiện nay có nhiều sản phẩm với thành phần chứa omega 3 hoặc lutein rất tiện dụng và hỗ trợ điều trị các triệu chứng khô, đau, rát ở mắt và giúp tăng cường thị lực.

Chúc bạn luôn có đôi mắt sáng và khỏe mạnh!

Cập nhật lúc: 07/06/2024
Loading...