• z4769300509172_1b144d407b0e3d8db39a12b9b2cd1e84
  • banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng. Bệnh có liên quan đến chế độ ăn uống nên việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng. Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh nên tránh.

bap cai Thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng

Đậu

Là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao, nên có thể gây đầy hơi. Vì vậy đậu không phải là món ăn lý tưởng cho bệnh nhân viêm loét đại tràng.

Bông cải xanh

Các loại rau củ chứa nhiều chất xơ như bông cải, bắp cải và cần tây không dễ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra các hiện tượng đầy hơi, chuột rút cho người bệnh. Để hấp thụ tốt những loại thực phẩm này bạn nên nấu chín và cắt thành miếng nhỏ.

Bắp, nấm

nam Thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng

Bệnh nhân viêm đại tràng có thể bị kích thích đường tiêu  hóa và gây tiêu chảy nếu ăn bắp và nấm.

Củ hành

Nằm trong danh sách những thực phẩm khó tiêu. Tuy nhiên, nếu băm nhỏ khi chế biến và nấu chín thì sẽ không có vấn đề gì.

Thịt nhiều mỡ

Thịt chứa nhiều mỡ là món “kỵ” với bệnh viêm loét đại tràng. Thay thế bằng thịt nạc, và nhớ nhai kỹ nếu không bệnh có triệu chứng nặng hơn. Thịt được chế biến dưới dạng xay và vo thành viên, nước sốt thịt hoặc thịt cắt lát sẽ giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn khi dùng nguyên miếng lớn. Nhưng cá nhiều mỡ lại dễ tiêu hóa hơn.

Chocolate

socola Thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng

Hai thành phần chủ chốt chocolate là đường và caffeine. Chúng  có thể gây vọp bẻ và đi tiêu thường xuyên ở người bị viêm loét đại tràng, đặc biệt khi bệnh nặng hơn. Nếu thích chocolate, chỉ nên dùng miếng nhỏ là đủ.

Thực phẩm dạng kem

Các loại gia vị và nước sốt nhiều chất béo, như mayonnaise hoặc nước sốt chuyên dùng với các món mì, đôi khi có thể gây các triệu chứng viêm loét đại tràng. Dùng bơ đậu phộng cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Cà phê và trà

Có thể khiến người bị viêm loét đại tràng khó kiểm soát triệu chứng bệnh. Tương tự là những loại thức uống khác chứa caffeine như nước ngọt có ga và nước tăng lực.

Rượu bia

bia Thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng

Các loại rượu, bia khác nhau sẽ tác động đến bạn theo nhiều cách khác nhau. Nói chung, mọi thức uống có cồn đều kích thích ruột và gây tiêu chảy. Bạn chỉ nên dùng lượng vừa đủ, không nên dùng khi đang đói.

Soda

Soda và nước giải khát có ga chứa nhiều caffeine, đường hóa học gây ra tình trạng đầy hơi, sôi ruột mà còn có thể gây chuột rút và sình bụng. Nên  hạn chế mức uống và đừng dùng ống hút vì nó sẽ tạo ra nhiều bọt khí trong đường ruột khi sử dụng soda.

 Theo: Lohha

Hotline Hướng dẫn mua hàng
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.