• banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Kim Miễn Khang – Đem hy vọng cho bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, bệnh vảy nến

Lupus ban đỏ hệ thống hay bệnh vảy nến là những bệnh tự miễn (autoimmune disease) là tình trạng hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể tự sinh (Auto-Antibody) và tấn công vào các tế bào của chính cơ thể mình. Bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3, chỉ sau các bệnh tim mạch và ung thư.

Bệnh tự miễn là căn bệnh rất phức tạp, mang tính chất hệ thống, ảnh hưởng tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể, bao gồm nhiều bệnh như lupus đỏ hệ thống, xơ cứng bì, vảy nến, đa xơ cứng, bạch biến,… Trong đó, lupus đỏ hệ thống và vẩy nến là hai trong số các bệnh tự miễn hệ thống điển hình nhất.

Lupus ban đỏ hệ thống

Triệu chứng của bệnh lupus đỏ hệ thống (SLE- systemic lupus erythematosus) thường là: nổi ban hình cánh bướm ở mặt, viêm da, viêm mao mạch, loét miệng, rối loạn thần kinh, viêm thận, rụng tóc,… Theo Bách khoa thư bệnh học: Trên thế giới, lupus đỏ hệ thống phổ biến ở phụ nữ độ tuổi từ 15-25; Tại Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh này chiếm khoảng 90-95% số ca bệnh lupus. Trong giai đoạn bệnh toàn phát, có thể xuất hiện các tổn thương như tràn dịch màng tim, phổi, viêm thận, co giật, thiếu máu…

Lupus ban đỏ hệ thống 1

Vảy nến

Cũng thuộc nhóm bệnh tự miễn, vẩy nến là tình trạng rối loạn tăng sinh tế bào da, rút ngắn chu kỳ tế bào. Theo Bách khoa thư bệnh học, bệnh xảy ra nhiều nơi trên thế giới, chiếm 4-8% trong tổng số bệnh nhân nội trú, thường ở độ tuổi 18-40, với các triệu chứng như thương tổn vùng da đầu, khuỷu tay, đầu gối, bụng,… đó là lớp vảy màu trắng đục, hơi bóng, gây ngứa, nếu cạo sẽ ra bột trắng như nến. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể biến chứng thành vảy nến ung thư hóa, đỏ da toàn thân, viêm đa khớp, vảy nến mụn mủ,… gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tự miễn:

Theo những nghiên cứu mới nhất, có 2 yếu tố cơ bản gây ra bệnh tự miễn: thiếu hụt thông tin tế bào và mất cân bằng miễn dịch. Thông tin tế bào được quy định bởi các phân tử Carbohydrates (Cell Marker – dấu hiệu chỉ điểm tế bào) khu trú trên bề mặt tế bào, cho phép các tế bào tương tác và trao đổi thông tin với nhau. Tế bào nào không có Cell Marker bị coi là lạ và hệ miễn dịch sẽ tấn công chúng. Bệnh tự miễn xuất hiện khi hệ miễn dịch bị suy yếu hoặc khi tế bào của cơ thể bị thoái hóa. Vì vậy, vấn đề cốt lõi trong điều trị các bệnh tự miễn nói chung và lupus đỏ hệ thống, vảy nến nói riêng là cần tăng cường trao đổi thông tin giữa các tế bào để hệ miễn dịch không nhận diện nhầm tế bào có ích.

Điều trị bệnh:

Hiện nay, việc điều trị các bênh tự miễn gặp rất nhiều khó khăn, chưa có loại thuốc nào điều trị căn nguyên của bệnh. Đối với lupus đỏ hệ thống và vảy nến, các bác sĩ không có nhiều lựa chọn ngoài việc dùng Corticoid nhằm ức chế miễn dịch và một số thuốc điều trị triệu chứng khác như nhóm giảm đau không steroid. Việc dùng Corticoid trong thời gian dài sẽ kèm theo rất nhiều tác dụng không mong muốn như: hội chứng Cushing (cơ thể bị sưng phù do tích nước), xuất huyết tiêu hóa, dễ nhiễm khuẩn, suy tuyến thượng thận, đục thủy tinh thể….Điều trị bệnh tự miễn đòi hỏi liệu trình lâu dài và luôn phải kiểm soát tai biến do dùng thuốc. Các thuốc Tây y hiện nay dù cũ hay mới cũng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tạm thời.

Trong bối cảnh đó, một sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, giúp tăng cường trao đổi thông tin giữa các tế bào, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa căn nguyên của các bệnh tự miễn nói chung và lupus đỏ hệ thống, vảy nến nói riêng là rất cần thiết. Chính vì vậy, thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang ra đời là một giải pháp mới cho các bác sĩ, bệnh nhân mắc bệnh tự miễn. Đây là công thức toàn diện, phối hợp độc đáo giữa các thành phần thiên nhiên như: Nhũ hương, Hoàng bá giúp giảm viêm mạnh; Sói rừng, Nhàu giúp điều hòa miễn dịch, chống tự miễn; Bạch thược giúp giảm co thắt, Thổ phục linh giúp giải độc; L-carnitine giúp tăng cường năng lượng tế bào và hệ miễn dịch, chống thoái hóa, đồng thời tăng khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Kim Miễn Khang đang hứa hẹn nhiều hy vọng trong việc kiểm soát, đẩy lui các bệnh tự miễn, mà tiêu biểu là Lupus đỏ hệ thống và vẩy nến. Được biết, sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ với tên gọi Fumacell cho bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn như lupus đỏ hệ thống, vảy nến,…Để đạt hiệu quả cao nhất, Kim miễn khang nên được sử dụng theo từng đợt kéo dài từ 3-6 tháng.

( Theo Thế Giới Phụ Nữ – ngày 12/10/2009)

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.