• banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Nghiên cứu về tác dụng của Glucosamine với bệnh xương khớp

Glucossamine là một loại thuốc điều trị xương khớp cho đến hiện nay được chứng minh là loại thuốc đạt điều trị hiệu quả cao nhất. Glucosamin làm tăng tái tạo đầu sụn, ngăn ngừa thoái hóa mô sụn. Các kết quả nghiên cứu lâm sàng dưới đây đã chứng tỏ được điều đó.

Nghiên cứu về tác dụng của Glucosamine với bệnh xương khớp 1

Trong một nghiên cứu thăm dò ở Mỹ, với 6000 người viêm khớp cho thấy glucosamin vẫn được người tiêu dùng tin cậy.

Chondroitin sulfate, thành phần căn bản của sụn, là một polysaccharid trọng lượng phân từ 10 đến 50 ngàn, gồm những đơn vị N-acetylglucosamin sulfate và acid glucuronic. Chất này được sản xuất bằng cách chiết từ khí quản bò. Thuốc đã bán ở Pháp trong nhiều năm trước khi bán như thuốc bổ sung tại Mỹ để giúp người viêm khớp. Thuốc có tác dụng chậm và khiêm nhường nhưng thật sự trong bệnh thoái hóa khớp gối. Cơ chế tác dụng phức tạp.

MSM hay Dimethylsulfone, là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ thuộc nhóm hóa chất sulfone. Chất này có tự nhiên trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và uống.

MSM với công thức DMSO2, cho thấy liên hệ đến dimethyl sulfoxide (DMSO), chỉ khác nhau ở tình trạng oxyt hóa của nguyên tử lưu hùynh. MSM là chất chuyển hóa chính của DMSO ở người, và vẫn giữ một số tính chất của DMSO.

Tác dụng sinh học của MSM không được rõ. Bất cứ tác dụng nào của DMSO có thể qua trung gian MSM. Bác sĩ Stanley W. Jacob tại đại học y khoa Oregon bảo đã dùng MSM để điều trị hơn 18 ngàn bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau.

Chứng cứ từ thí nghiệm lâm sàng của MSM ở bệnh thoái hóa khớp: một nghiên cứu mù đôi, kiểm chứng với giả dược, gợi ý liều MSM 1500 mg mỗi ngày, dùng riêng rẽ hay kết hợp với glucosamin sulfate, có thể giúp giảm triệu chứng thoái hóa khớp gối (Usha và Nadu 2004). Sau đó, nhóm nghiên cứu này thử 25 bệnh nhân dùng mỗi ngày 6 gam MSM và 25 bệnh nhân dùng giả dược trong 12 tuần. 10 bệnh nhân không hoàn tất nghiên cứu, và phân tích có ý định diều trị (intend-to-treat) được thực hiện. Bệnh nhân dùng MSM giảm đau và cải thiện hoạt động đáng kể.Không có chứng cứ chất này chống viêm, và cũng không thấy thay đổi chất đánh dấu viêm như CRP và mức lắng hồng cầu.

Liều LD50 (liều gây tử vong 50%) cao hơn 17.5 gam/Kg ở chuột cống, nên tương đối an toàn.

Các sản phẩm Glucosamin hỗ trợ điều trị xương khớp có hiệu quả tốt nhất là dòng sản phẩm Glucosamin hỗ trợ điều trị của Đức, Nhật và Hàn Quốc.

Lan Anh

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.