• banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Giải đáp thắc mắc về Viêm lộ tuyến cổ tử cung P1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến nhưng không hẳn chị em nào cũng có hiểu biết sâu sắc về căn bệnh này. Dưới đây là phần giải đáp những thắc mắc của chị em về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà Lohha tổng hợp được:

Giải đáp thắc mắc về Viêm lộ tuyến cổ tử cung P1 1

1. Cho tôi hỏi cách điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả mà an toàn nhất, Nữ vương có phải là thuốc điều trị viêm lộ tuyến hay chỉ là thuốc hỗ trợ, xin cảm ơn ! (Vũ Thị Mai – 26 tuổi)

DS Lê Thị Phương:

Chào bạn, viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Để điều trị khỏi cần điều trị hết viêm bằng thuốc đặt âm đạo và uống theo chỉ định của bác sĩ phụ khoa. Đồng thời, để hết lộ tuyến và tình trạng viêm không bị tái đi tái lại nhiều lần bạn có thể sử dụng đồng thời Nữ vương New với đơn thuốc của bác sĩ. Bạn nên dùng Nữ vương 9 viên/ngày trong khoảng tháng đầu tiên sau đó duy trì 4-6 viên/ngày trong các tháng tiếp theo. Thời gian sử dụng Nữ vương là 3-6 tháng tuỳ mức độ lộ tuyến.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

2. Tôi từng đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và được kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu bị viêm diện rộng như vậy có nhất thiết phải can thiệp bằng cách đốt điện không ạ, vì tôi thấy mọi người bảo dùng các phương pháp đó vẫn có thể bị viêm lại. Tôi mới lập gia đình được hơn 1 năm và chưa có em bé nên em muốn hỏi xem có cách nào chữa được khỏi hoặc làm hạn chế bệnh mà không cần dùng đến can thiệp của máy móc không ạ! Và nếu sử dụng thuốc để điều trị thì liệu có dứt điểm được không hay sẽ có nguy cơ bị viêm lại. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Lan – 27 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Chào bạn, trường hợp của bạn nếu đã được chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung (CTC) diện rộng thì cũng nên sau khi chống viêm âm đạo cổ tử cung thì diệt tuyến bằng phương pháp đốt điện, áp lạnh hoặc laze, nếu tế bào cổ tử cung không có bất thường.

Tuy nhiên, bạn chưa sinh nở, lại không muốn dùng phương pháp ngoại khoa, thì vẫn có thể điều trị bằng cách chống viêm, đặt thuốc và kết hợp dùng sản phẩm Nữ Vương New để làm tăng sức đề kháng, giảm tiết dịch âm đạo, tăng khả năng hồi phục tế bào, hạn chế viêm nhiễm tái phát để tổn thương lộ tuyến có thể hồi phục nhanh hơn.

Giải đáp thắc mắc về Viêm lộ tuyến cổ tử cung P1 2

Nữ vương – Hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

3. Cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,7cm. Bác sỹ cho đặt thuốc kháng sinh, sau đó đặt thuốc lady và uống Nữ vương New. Cháu uống 9 viên/ngày trong 1 tháng đầu, sau đó chuyển sang 4 viên/ ngày liên tục trong 6 tháng. Nhưng gần đây cháu lại thấy thông tin là uống 9 viên/ngày trong 3 tháng đầu rồi mới chuyển sang 4 viên/ngày. Cháu xin hỏi BS cách uống nào là đúng. Hiện tại cháu đã uống thuốc được 3 tháng rồi(uống 9 viên/ngày trong 1 tháng đầu). Vậy bây giờ cháu phải uống thế nào và uống thuốc đến khi bệnh khỏi hẳn hay là chỉ uống 6 tháng thôi ạ. Cháu xin cảm ơn. (Trần Thị Hà – 25 tuổi)

DS Lê Thị Phương:

Chào em! Thời gian uống liều 9 viên/ngày của Nữ vương New tuỳ thuộc vào mức độ lộ tuyến nhiều hay ít. Với tình trạng của em, em đã và đang sử dụng đúng cách. Để đạt kết quả tốt nhất em nên duy trì uống Nữ vương New liên tục trong 6 tháng với liều 4 viên/ngày, sau 1 tháng dùng liều 9 viên/ngày.

4. Tôi 38 tuổi đã có gia đình và 2 con thì có nên chích ngừa ung thư cổ tử cung không? Độ tuổi và điều kiện như thế nào thì chích mới có tác dụng? Đốt âm đạo có phải là phương pháp tối ưu nhất để điều trị viêm nhiễm CTC? (Pham Truc)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Chào bạn, với tuổi của bạn thì không còn chỉ định để tiêm chích ngừa ung thư cổ tử cung nữa mà bạn nên kiểm tra tế bào CTC hàng năm để phát hiện sớm ung thư CTC để điều trị kịp thời.

Đốt cổ tử cung chưa phải là một phương pháp tối ưu nhất, còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương CTC. Tốt nhất, bạn nên đi khám phụ khoa để được điều trị và tư vấn cụ thể hơn.

5. Cách đây một tuần em đi khám phụ khoa bác sĩ chẩn đoán em bị viêm lộ tuyến quá phát dạng nhú. Bác sỹ kê đơn thuốc và hẹn em sau khi sạch kinh 2 ngày đến khám lại. Trước khi về, em nghe bác sỹ nói chuyện có người bị nhẹ hơn em nhưng bị ung thư cổ tư cung. Em rất hoang mang không biết có phải em cũng bị thế không? Có phải bị viêm lộ tuyến diện rộng là dấu hiệu bị ung thư không? (Phạm Thanh Hải – 37 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Chào bạn, trường hợp của bạn chưa hẳn đã bị ung thư cổ tử cung. Muốn biết cụ thể, bạn phải làm xét nghiệm tìm tế bào ung thư CTC và soi CTC để xác định tổn thương. Nếu hai kết quả đó không có biểu hiện ung thư thì bạn yên tâm điều trị theo hướng lộ tuyến CTC.

Không phải viêm lộ tuyến diện rộng là dấu hiệu bị ung thư mà ung thư phụ thuộc vào sự phát triển bất thường của tế bào cổ tử cung.

6. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đang uống thuốc và đặt âm đạo. Em đọc trên mạng thấy có sản phẩm Nữ Vương New. Em xin hỏi dùng sản phẩm này có thể điều trị dứt điểm bệnh hay không và cách dùng thế nào. Em đi khám bác sỹ tư vấn là đốt điện nhưng em băn khoăn nếu đốt điện thì sẽ để lại sẹo và khó thụ thai và có thể làm bệnh nặng thêm. Em không biết phải điều trị như thế nào. Xin bác sỹ tư vấn! (Ngô Thanh Hương – 24 tuổi)

DS Lê Thị Phương:

Chào em, nếu em chưa sinh đủ số con thì không nên đốt điện để diệt tuyến vì những lí do như em đã biết. Với tình trạng hiện nay em nên tiếp tục dùng thuốc uống và thuốc đặt theo đơn của bác sĩ.  Đồng thời, uống Nữ vương New khoảng 6 tháng. Tháng đầu 9 viên/ngày chia 3 lần. Sau đó duy trì 4-6 viên/ngày. Em lưu ý chế độ vệ sinh phụ khoa và ăn uống sinh hoạt  khoa học để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất và phòng tránh tái phát.

7. Thưa bác sỹ, tôi 35 tuổi có 1 con gái 6 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 nhưng đi khám thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi cũng đã đi áp lạnh ở bệnh viện quân y 103. Xin bác sĩ cho biết có thể điều trị triệt để viêm lộ tuyến được ko. Nếu uống Nữ vương New có thể khỏi hẳn được ko và uống trong bao lâu là được. Xin cám ơn. (Trần Ngọc Điệp)

DS Lê Thị Phương:

Chào em! Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây khó thụ thai. Với phương pháp điều trị áp lạnh để diệt tuyến, bệnh có thể chưa khỏi hẳn hoặc tái lại do tác dụng không mong muốn của thuốc hoặc nguyên nhân khác. Bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc đặt âm đạo, thuốc uống cùng sản phẩm Nữ vương New để điều trị triệt để viêm lộ tuyến cổ tử cung nhờ tác dụng chống viêm, tăng sức đề kháng, làm lành tổn thương viêm và cân bằng PH âm đạo của Nữ vương.

8. Em phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khoảng 2cm cách đây 1 năm được chẩn đoán là CVC tái diễn và hiện vẫn đang theo dõi 3 tháng 1 lần tại bệnh viện. Nhưng bác sỹ vẫn chưa chỉ định đốt điện, chỉ theo dõi và đặt thuốc khi cần thiết dặn là chưa được có em bé vì tình trạng bệnh chưa ổn định. Em chưa có bé nào và đang rất muốn có không biết là đến khi nào mới có thể có được? Mong được bác sỹ tư vấn! (JennyPham – 26 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Trường hợp của bạn là tổn thương lộ tuyến CTC đang tái tạo, bác sĩ hy vọng sẽ tiếp tục tái tạo sau một thời gian nữa nên đã không chỉ định đốt điện CTC cho bạn vì nếu đốt phải phá hết cả các tế bào đang tái tạo thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

Trường hợp này bạn nên kết hợp dùng Nữ Vương để tăng tái tạo tế bào, cân bằng độ PH âm đạo, giảm tiết dịch, dẫn đến giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, sẽ làm tổn thương nhanh hồi phục hơn. Sau điều trị 3 tháng, bạn nên khám lại để đánh giá sự hồi phục của tổn thương CTC và bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tiếp theo.

9. Chào bác sĩ. Tôi năm nay 36 tuổi, đã có một con gái 6 tuổi. Hiện nay tôi muốn đẻ em bé nhưng để đã 3 năm nay vẫn chưa có. Đi khám thì bị viêm lộ tuyến, đã chữa nhưng vẫn chưa hết. Vậy tôi phải chữa ở đâu để mau hết? Xin cảm ơn Bác sĩ. (Thu Lan)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Bạn đã để tự do 3 năm nay mà vẫn chưa có thai, có rất nhiều nguyên nhân. Nếu kinh nguyệt của bạn vẫn đều đặn, thì nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, có thể do tắc vòi tử cung, v.v… Bạn nên đi khám để được điều trị chống viêm, sau đó có thể chụp tử cung vòi trứng để xem hai vòi tử cung có bị tắc không. Tùy theo mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ cho hướng giải quyết tiếp.

10. Sau khi sinh con lần 1 (cách đây 03 năm), tôi đi khám phụ khoa thì phát hiện bị viêm lộ tuyến nhẹ. Vì nuôi con nhỏ nên bác sĩ không chỉ định đốt điện mà chỉ cho thuốc đặt âm đạo, nhưng không khỏi, mỗi lần khám định kỳ thì BS chỉ định thuốc đặt. Hiện tại, tôi đang mang thai lần 2 được 16 tuần. Cho tôi hỏi: với tình trạng tôi như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai không, tôi có cần kiêng kỵ gì không? (Ngọc Thảo – 30 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Bác sĩ không cho chỉ định đốt điện có thể là do tổn thương CTC của bạn ở mức độ nhẹ, ví dụ quanh lỗ CTC khoảng 3-5mm chẳng hạn, chứ không phải vì bạn đang nuôi con nhỏ. Bác sĩ cho đặt thuốc có thể là vì bạn bị viêm nhiễm âm đạo kết hợp. Bạn đang có thai 16 tuần thì với mức độ tổn thương CTC nhẹ sẽ rất ít ảnh hưởng nếu bạn biết vệ sinh thai nghén tốt bởi vì khi có thai rất dễ bị viêm nhiễm.

11. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu rất hay bị ra khí hư màu trắng đục, nhưng khi rửa mới thấy đc, còn bình thường không bị ra quần. Vậy như vậy có phải cháu bị viêm nhiễm không ạ. Cháu muốn khám bác sỹ thì có thể đến đâu khám a. (Đan Khanh – 27 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Trường hợp của cháu chưa thể loại trừ viêm nhiễm vì có trường hợp bị viêm nhiễm cổ tử cung và âm đạo nhưng cũng không biểu hiện ra bên ngoài, tốt nhất cháu nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra tổng thể. Cháu nên đến phòng khám 56 Hai Bà Trưng thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương để được khám và điều trị.

12. Bác sĩ cho em hỏi trước khi lập gia đình chưa QHTD em bị ra khí hư nhiều không mùi và bị ngứa âm đạo đi khám phụ khoa nhiễm nấm cadina uống thuốc và bôi thuốc thì khỏi. Sau đó 3 tháng em lập gia đình và bị ngứa âm đạo lại, bác sĩ khám cho đặt thuốc âm đạo thì khỏi, có vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng hay bị tái đi tái lại nhiều lần, muốn chữa trị dứt hẳn thì phải làm sao và đi khám ở đâu thì tốt ạ? Em muốn có con mà điều trị bệnh thì có ảnh hưởng gì đến em bé hay không ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (Ngọc Hiếu – 31 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Viêm âm đạo do nấm là một bệnh có nguy cơ tái phát cao có thể phụ thuộc vào độ PH của âm đạo và sức đề kháng của cơ thể. Bạn nên đi khám để được điều trị và kết hợp uống Nữ Vương New để tăng sức đề kháng cơ thể, duy trì độ PH sinh lý của âm đạo và giảm tiết dịch để giảm nguy cơ tái phát. Sau đợt điều trị bạn vẫn có thể có thai mà không ảnh hưởng gì. Nếu trong thời gian có thai, chẳng may bạn bị tái nhiễm, bác sĩ vẫn có cách điều trị cho bạn mà không ảnh hưởng tới thai.

13. Tôi hiện 35 tuổi, có 2 cháu trai, một cháu 13 tuổi và 1 cháu 3 tuổi. Tôi bị viêm lộ tuyến sau khi sinh cháu thứ nhất được 3 tuổi. Tôi đã dùng biện pháp đặt thuốc làm nhiều đợt nhưng tác dụng không như mong muốn, hay bị viêm lại. Biểu hiện của tôi là nóng rát khi quan hệ những ngày sắp bước sang chu kỳ kinh mới, khi hư ra những ngày đó thường là màu nâu. Tôi đã dùng Nữ Vương được gần 3 tháng, liều dùng 4 viên/2 lần/ ngày. Tháng đầu tiên sau khi dùng Nữ vương hiện tượng nóng rát khi quan hệ những ngày sắp bước sang chu kỳ mới không còn, nhưng tới tháng thứ 2 thì hiện tượng nóng rát vẫn xảy ra. Tôi muốn được tư vấn nên dùng tiếp hay dùng biện pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng ánh sáng. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ gửi vào hòm thư. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thùy Hương – 37 tuổi)

DS Lê Thị Phương:

Chào bạn! Tình trạng nóng rát khi quan hệ là do bạn bị viêm nhiễm phụ khoa chưa được điều trị dứt điểm. Nguyên nhân có thể do nội tiết không ổn định. Bạn vẫn nên duy trì uống Nữ vương New và điều chỉnh liều 1 tháng là 9 viên/ngày, sau đó duy trì 6 viên/ngày cho đủ 6 tháng. Đồng thời, bạn nên đến cơ sở khám phụ khoa để được tư vấn thêm về tình trạng bệnh của mình.

14. Chào bác sĩ, cháu năm nay 34 tuổi, đã có 2 con. Tháng trước cháu ra nhiều khí hư và cháu có đi nội soi cổ tử cung. Nhìn vào hình ảnh nội soi bác sĩ bảo cháu bị viêm lộ tuyến và khuyên cháu nên đốt điện. Cháu chưa làm vì sợ. Cháu nhờ bác sĩ cho cháu biết để chữa viêm lộ tuyến thì ngoài cách đốt điện ra thì còn cách nào khác hay dùng thuốc nào để chữa khỏi không ạ? Cháu rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn. (Đinh Ngọc Nga – 34 tuổi)

BS Trần Thị Tuyết Lan:

Trường hợp của bạn thì cũng nên đốt điện sau một đợt điều trị chống viêm nhiễm tại cổ tử cung và xét nghiệm tế bào để loại trừ tế bào bất thường cổ tử cung. Thực ra đốt điện hoàn toàn không đau, không có gì đáng sợ, chỉ yêu cầu phải kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tháng. Nhưng nếu bạn vẫn còn e ngại thì có thể ngoài việc chống viêm tại cổ tử cung, xét nghiệm tế bào cổ tử cung thì nên dùng thêm sản phẩm Nữ Vương New giúp cân bằng độ PH âm đạo, tăng tái tạo tế bào, giảm tiết dịch, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Sau 3 tháng bạn đi khám lại để đánh giá mức độ hồi phục của tổn thương.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Còn tiếp…

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:

Bình luận

Có 1 Bình luận về sản phẩm

Gửi bình luận
  1. Dạ cho e hỏi, bên trang shope hướng dẫn uong 2v/2 lần/ ngày , vay e nen uong thế nao ạ

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.