• banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Để có những đứa con thông minh, khỏe mạnh

Làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc con, các mẹ luôn đối mặt với các vấn đề sức khỏe do bé lười ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng… và con không phát triển như mình mong muốn. Khi đó cha mẹ cần phải xử lý như thế nào?

Để có những đứa con thông minh, khỏe mạnh 1

Bí quyết để có những đứa con khỏe mạnh

Không phải khi con ra đời ta mới bắt đầu chăm sóc. Để có những đứa con như ý, khi quyết định có con, cả hai vợ chồng phải biết ăn uống cân bằng dưỡng chất. Không uống bia, rượu, không dùng chất kích thích thì mời có thể tạo ra cái “mầm sống” lành lặn.

Trong quá trình mang thai mà ăn uống thiếu chất hoặc không cân bằng dinh dưỡng thì bào thai dễ bị suy dinh dưỡng, sau này trẻ sơ sinh bị nhẹ cân (dưới 2500g) sẽ khó nuôi và yếu kém về thể chất và cả não bộ, dù có nuôi bù cũng không bình thường được.

Trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi: Thời gian này não và hệ thần kinh phát triển rất nhanh. Nên cho trẻ bú sữa mẹ ngay trong vòng 3 giờ sau sinh và kéo dài ít nhất cho tới 6 tháng tuổi. Bú tiếp sữa mẹ đến 1 tuổi hay hơn càng tốt. Trong 4 tháng đầu người mẹ nên ăn uống cân bằng dưỡng chất thì bé chỉ cần sữa mẹ là đủ, không cần bổ túc thêm gì cả. Đầu tháng thứ 5 trở đi, sữa mẹ không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển của bé nữa. Do đó, từ tháng thứ 5 trở đi cần cho bé ăn dặm. Thức ăn dặm tốt nhất cho bé giai đoạn này là sữa bò (sữa bột công thức hoặc sữa tươi tiệt trùng). Để có đủ sinh tố, khoáng chất cần cho sự phát triển trẻ con: mỗi ngày lấy 5-7 lá rau bằng bàn tay xòe của bé và 1 miếng quả bằng nắm tay bé, một ít thịt, cá… xay, giã nhuyễn, nấu chung với bột gạo lức, thành bột khuấy cho bé ăn. Tập cho bé ăn thêm chuối chín tươi, nước cam…

Từ 1-6 tuổi: Thời gian này bé có thể ăn như người lớn, nghĩa là các món lương thực, rau, cá, thịt, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc… tăng dần lên còn sữa thì giảm dần xuống (nhưng vẫn giữ mức tối thiểu ngày 1-2 ly cho tới tuổi thành niên). Cuối giai đoạn này não bộ và hệ thần kinh bé đã phát triển đầy đủ như người lớn nhưng hệ thống dây thần kinh chưa có bao myelin (chưa myelin hóa, nên tính tình còn bồng bột, chưa trưởng thành). Cần đảm bảo đủ 1g chất đạm cho mỗi kg cơ thể/ngày (1g chất đạm tương ứng với khoảng 7 g thức ăn giàu đạm: thịt, cá, trứng, tôm, cua, sò ốc… chỉ tính phần ăn được và 100cc sữa chứa 3g chất đạm). Cần đảm bảo chất béo cho bé theo tiêu chuẩn tối thiểu ½ g dầu và ½ g mỡ cho mỗi kg cơ thể. Đặc biệt, cần bổ túc sinh tố, khoáng chất tối thiểu nằm trong 5-7 lá rau bằng bàn tay trẻ và 4-5 miếng quả bằng nắm tay của trẻ. Tốt nhất là xay, giã nhuyễn nấu thành món xúp hay bột khuấy cho trẻ ăn hàng ngày.

Phương pháp khắc phục các biến cố của trẻ

Phương pháp khắc phục các biến cố của trẻ 1

Thông tin đầy đủ Bio acimin

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển khỏe mạnh nhưng trong quá trình phát triển trẻ vẫn gặp phải các vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và một trong các vấn đề nghiêm trọng – đó là tình trạng loạn khuẩn đường ruột. Đặc biệt trong giai đoạn trẻ chuyền từ chế độ bú mẹ sang ăn dặm. Lúc này hệ vi sinh của trẻ chưa hoàn thiện, dễ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (do cơ thể bé khó hấp thu dinh dưỡng, phân sống…) khiến các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Do bị nhiễm khuẩn, trẻ thường lười ăn, hay nôn, tiêu chảy, táo bón… Khi tình trạng rối loạn tiêu hóa tiếp diễn hết ngày này qua ngày khác thì chẳng bao lâu trẻ sẽ bị suy sụp, rất khó trở lại trạng thái mạnh khỏe lúc đầu.

Ở lứa tuổi 2-3, tỷ lệ biếng ăn lên đến 30-40%. Vậy nếu các bà mẹ không biết cách, con mình sẽ suy dinh dưỡng và không phát triển toàn diện được. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là bổ sung cho trẻ chế phẩm vi sinh có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Trên thị trường có nhiều loại men vi sinh, nhưng theo các chuyên gia, Bio Acimin được đánh giá là một trong những sản phẩm cung cấp loại men tốt nhất.

Không chỉ thế, cốm vi sinh tổng hợp Bio acimin giúp bé yêu giải quyết tận gốc chứng rối loạn tiêu hóa với 3 tác động vượt trội:

  • Bổ sung hàng triệu men vi sinh với 3 chủng vi khuẩn có ích giúp trẻ ngăn ngừa và khắc phục các triệu chứng trướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, phân sống, táo bón, …
  • Cung cấp Kẽm và acid folic có khả năng khôi phục vị giác, giúp bé ăn uống ngon miệng.
  • Đồng thời còn hỗ trợ các nhóm vitamin B (B1, B2, B5, B6, B9…), các acid amin, giúp cơ thể bé hấp thu được tối đa dưỡng chất. Với Bio-acimin không còn lo trẻ bị rối loạn tiêu hóa – trẻ ăn ngon, chóng lớn, cơ thể và trí não sẽ phát triển khỏe mạnh.

Theo Khoa học & Đời sống

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.