• banner-lohha2
  • Flash2
  • Flash3
  • Flash4

Cách phòng ngừa bệnh Gút (gout)

Có thể nói cuộc sống càng hiện đại tỉ lệ thuận với sự gia tăng số người mắc phải bệnh Gout. Bệnh tuy không đe dọa tới tính mạng nhưng gây đau nhức ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng làm việc, vui chơi giải trí của người bệnh. Cùng với việc uống thuốc điều trị bệnh thì chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong quá trình điều trị cũng như phòng ngừa bệnh tái phát.

Cách phòng ngừa bệnh Gút (gout) 1

Chế độ ăn uống liên quan trực tiếp đến bệnh Gout

Theo thống kê, nam giới là đối tượng mắc phải bệnh Gout cao hơn rất nhiều so với nữ giới. Cùng với sự phát triển của điều kiện kinh tế, xã hội thì tỉ lệ mắc phải bệnh Gout ngày càng tăng lên. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn uống giàu thức ăn purine, tiêu thụ nhiều bia, rượu, cùng với sự gia tăng của các bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường, rồi loạn lipid máu, tăng huyết áp, béo phì…. là những nguyên nhân gây nên bệnh Gout.

Biểu hiện bệnh Gout

Gout là bệnh có nguyên nhân chủ yếu do rối loạn chuyển hóa purine, làm tăng tổng hợp axit uric làm giảm thải axit uric ra ngoài, gây tăng axit uric trong máu. Bệnh Gout có một hoặc nhiều biểu hiện như:

  • Viêm một khớp cấp (thường ở ngón chân cái) được gọi là cơn gout cấp;
  • Có các khoảng hoàn toàn khỏi giữa các đợt viêm khớp cấp;
  • Xuất hiện các tophy (u cục) ở khớp, quanh khớp, ở vành tai;
  • Có sỏi thận (sỏi urate), suy thận mãn.
Chế độ ăn nhiều ngũ cốc có lợi cho cơ thể trong việc phòng tránh gout

Chế độ ăn nhiều ngũ cốc có lợi cho cơ thể trong việc phòng tránh Gout

Bệnh Gout thường gặp ở nam giới (trên 95%), ở những đàn ông khỏe mạnh, mập mạp. Bệnh thường bắt đầu vào cuối những năm 30 tuổi và đầu những năm 40.

Bệnh thường khởi phát đột ngột bằng những cơn viêm khớp cấp tính với tính chất: sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội, đột ngột ở một khớp làm người bệnh rất đau đớn, không thể đi lại được.

Hiện tượng viêm thường không đối xứng và có thể tự khỏi sau 3-7 ngày. Trong giai đoạn cấp có kèm theo các dấu hiệu toàn thân như: sốt cao, lạnh run, đôi khi có dấu màng não như cổ cứng, nôn ói… Bệnh diễn biến từng đợt, giữa các cơn viêm cấp có những giai đoạn các khớp hoàn toàn hết đau, người bệnh tưởng mình khỏi bệnh.

Ở giai đoạn muộn, biểu hiện viêm ở nhiều khớp cả tay và chân, có thể đối xứng, xuất hiện những u cục ở nhiều nơi đặc biệt quanh các khớp, bệnh diễn biến không liên tục, không rõ giữa các đợt, giữa các đợt viêm cấp các khớp vẫn đau nhức, dần dần biến dạng khớp, cứng khớp, teo cơ…

Phòng ngừa bệnh Gout

Để phòng ngừa bệnh Gout, không nên uống quá nhiều rượu, bia và các chất gây kích thích như cà phê.

Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều purine như nội tạng động vật (tim, gan, thận, lá lách..), óc, trứng vịt lộn, trứng gà lộn, trứng cá, các loại thực phẩm biển.

Cũng nên hạn chế đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ động vật, đường, thức ăn giàu chất đạm (chỉ ăn dưới 200gr thịt nạc mỗi ngày), không ăn quá nhiều các loại đậu hạt, măng tây, sô cô la, trà, cà phê…

Bên cạnh đó, cần ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, nước sắc từ lá sa kê, nên dùng thường xuyên các loại ngũ cốc, sữa.

Ngoài ra, cần tăng cường vận động thể lực như tập luyện thẻ dục thể thao để chống béo phì, tránh stress, tránh làm việc, vận động quá sức, tránh lạnh đột ngột…

Thông tin hữu ích:

Thông tin hữu ích: 1

Chi tiết sản phẩm Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong là một dạng thực phẩm chức năng đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Gout tại Việt Nam với sự phối hợp của những thành phần từ thiên nhiên như: trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu giúp giảm các triệu chứng do gout, đồng thời tăng cường chức năng gan thận của cơ thể và ngăn ngừa tái phát các cơn đau.

  • Để phòng ngừa bệnh Gout có thể sử dụng Hoàng Thống Phong, ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên
Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.