• banner-lohha2
 • Flash2
 • Flash3
 • Flash4

Bạn có biết về viêm mũi dị ứng?

Tại Việt Nam, tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32% trong số các bệnh lý về tai, mũi, họng. Người bị bệnh ngày nhiều trong khi những người thật sự hiểu biết về căn bệnh này còn rất hạn chế. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin hữu ích về căn bệnh này.

Bạn có biết về viêm mũi dị ứng? 1

Viêm mũi dị ứng là bệnh gì?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể. Bệnh xảy ra khi chúng ta vô tình hít phải vật lạ trong không khí, mũi quá nhạy cảm hoặc vật lạ đủ mạnh sẽ làm cho mũi bị dị ứng, biểu hiện bằng việc: Ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi.

Bệnh viêm mũi dị ứng đã và đang được rất nhiều nước trên thế giới quan tâm. Bệnh được xếp vào top những căn bệnh gây tốn kém nhất cho xã hội cả về tiền của lẫn thời gian điều trị, ảnh hưởng tới sức lao động.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn hoặc người thân của bạn mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng. Có thể hiểu rằng, bất cứ mọi lý do làm cản trở luồng không khí lưu chuyển trong khoang mũi, chất dịch thoát ra không kịp gây nên hiện tượng phù nề, tắc nghẽn ở lỗ thông. Ứ đọng chất nhầy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cũng như một số loại nấm phát triển ở các xoang.

Chúng tôi xin được chia sẻ một số nguyên nhân cơ bản dưới đây, nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng là gì? 1

Viêm mũi do dị ứng với phấn hoa

 • Thứ nhất, viêm mũi dị ứng tiếp xúc với dị nguyên như khói, bụi, phấn hoa, lông súc vật,..v..v.v
 • Thứ hai, do bản thân sử dụng một số loại thực phẩm mà cơ địa bị dị ứng. Ví dụ như trứng, sữa, các loại hải sản (tôm, cua, sứa,…)
 • Thứ ba, sử dụng nhiều các loại thuốc kháng sinh. Bản chất của các loại thuốc kháng sinh là vừa triệt tiêu các vi khuẩn có hại nhưng đồng thời nó cũng triệt tiêu các vi khuẩn có lợi. Chính vì vậy, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.
 • Thứ tư, người bị viêm mũi dị ứng cũng có thể do đặc tính gia đình và sự di truyền. Tức là trong thế hệ gia đình, đã có thành viên bị mắc viêm mũi dị ứng trước đó.
 • Thứ năm, sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật.
 • Thứ sáu, do sự mẫn cảm: Một nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc nhiều với những dị nguyên, người ta sẽ mẫn cảm dần dần, do đó mọi người đều có thể có nguy cơ mắc viêm mũi dị ứng.

Có những loại viêm mũi dị ứng nào?

Có ba loại viêm mũi dị ứng mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc như sau:

 • Viêm mũi dị ứng theo mùa: Tùy thời điểm mùa nào đó mà bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng. Do phấn hoa chẳng hạn.
 • Viêm mũi dị ứng quanh năm:Không phát theo mùa, theo tháng hay theo hoàn cảnh, bệnh phát quanh năm, có thể trở thành mãn tính.
 • Viêm mũi do nghề nghiệp: Công việc khiến bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các dị nguyên như khói bụi, ô nhiễm, hóa chất,..v..v.. đều có thể gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Giải pháp cho viêm mũi dị ứng

Người mắc bệnh có thể điều trị đặc hiệu bằng cách tập làm quen với các dị nguyên. Mục đích của việc này là tạo ra kháng thể, giúp cơ thể thích nghi được với các dị nguyên ấy.

Viêm mũi dị ứng hay cả viêm xoang phẫu thuật chỉ thực hiện với một số trường hợp viêm mũi có polip, thoái hóa cuống mũi, lệch vách ngăn, gai vách ngăn. Các trường hợp khác đa phần phẫu thuật không giải quyết triệt để được chứng bệnh này bởi nó xuất phát từ cơ địa của con người.

Giải pháp cho viêm mũi dị ứng 1

Nắm bắt được nhu cầu chữa trị bệnh, sản phẩm Xoang Bách Phục đã ra đời dựa trên các loại thảo dược quý của thiên nhiên như cây kinh giới tuệ, kim ngân hoa, cây hoắc hương,… được đông đảo người bệnh tin dùng và ưa chuộng. Xoang Bách Phục hỗ trợ trong các trường hợp mắc bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, giảm nguy cơ dị ứng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát. Sản phẩm được bán tại toàn quốc đặc biệt với giá rẻ nhất tại Lohha. Lohha luôn mang đến sản phẩm tốt nhất về giá cả cũng như chất lượng.

Ngọc Ngà

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề: ,
 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.