Glycine

Glycine ( C2H5NO2) là một acid amin (E640) được sử dụng cho các sản phẩm thủy sản, bột nêm…có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.

Glycine 1

Tổng quan về glycine

Công thức hóa học : CH2NH2COOH

Tên gọi khác : Glycocol, Aminoacetic acid

Mô tả: Bột tinh thể màu trắng, không mùi có vị ngọt đặc biệt. Nó dễ dàng hòa tan trong nước, trong ethanol

Mùi vị: Có vị ngọt đặc biệt

Công dụng:

  • Glycine là một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.
  • Tạo hương vị thơm ngon, tạo vị umami cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản
  • Làm giảm các vị khác như: vị đắng, vị chua, vị mặn, làm cho sản phẩm có vị ngọt dịu
  • Làm cho có màu nâu vàng, tạo mùi vị Caramel
  • Chất tăng độ đạm cho nước chấm, nước trái cây, sữa đậu nành

Ứng dụng: Dùng trong dược phẩm

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn