Glycine ( C2H5NO2) là một acid amin (E640) được sử dụng cho các sản phẩm thủy sản, bột nêm…có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.
Tổng quan về glycine
Công thức hóa học : CH2NH2COOH
Tên gọi khác : Glycocol, Aminoacetic acid
Mô tả: Bột tinh thể màu trắng, không mùi có vị ngọt đặc biệt. Nó dễ dàng hòa tan trong nước, trong ethanol
Mùi vị: Có vị ngọt đặc biệt
Công dụng:
- Glycine là một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.
- Tạo hương vị thơm ngon, tạo vị umami cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản
- Làm giảm các vị khác như: vị đắng, vị chua, vị mặn, làm cho sản phẩm có vị ngọt dịu
- Làm cho có màu nâu vàng, tạo mùi vị Caramel
- Chất tăng độ đạm cho nước chấm, nước trái cây, sữa đậu nành
Ứng dụng: Dùng trong dược phẩm