Kwao Krua Trắng có tác dụng chống ung thư vú (PGS.TS Trần Văn Ơn)

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh Kwao Krua Trắng đẩy mạnh các nguyên bào sợi trong những tế bào vú thường và ngăn chặn các tế bào ung thư vú do phụ thuộc estrogen. Bài viết khoa học của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật Trường Đại học Dược Hà nội sẽ cho quý vị và các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Hàng loạt những nghiên cứu liên quan đến các tuyến tế bào vú và những hoạt động của Pueraria mirifica trên thực nghiệm đã được thực hiện bởi trường Đại Học Y Emory ở các tiểu bang Atlanta và Georgia của Mỹ và Khoa Sản Phụ thuộc học viện Y Khoa Phramongkutklao của Băng Cốc, Thái Lan. Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm này đã cho thấy chiết xuất từ rễ cây Pueraria Mirifica (theo Smith Naturals Co Ltd., Băng Cốc) có các thuộc tính kháng estrogen chống lại các tuyến tế bào tấn công gây ung thư, đặc biệt là những tuyến ung thư vú (T47-D, MCF-7 và ZR-75-1) có các cảm thụ quan dương (ER+) tiếp nhận mạnh những estrogen sinh sản nhanh. Những nghiên cứu này cũng được tìm thấy bởi các bác sĩ y khoa của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anderson và Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia (NIC) thuộc các viện Nghiên Cứu về Sức Khỏe của Hoa Kỳ (NIH).

Pueraria mirifica đẩy mạnh các nguyên bào sợi trong những tế bào vú thường và ngăn chặn các tế bào ung thư vú do phụ thuộc estrogen (theo các nghiên cứu của Sawatsri, S., et al., 2001).

Kwao Krua Trắng có tác dụng chống ung thư vú (PGS.TS Trần Văn Ơn) 1

Theo các nghiên cứu đã được tiến hành Kwao Krua Trắng ngăn chặn các tế bào ung thư vú

Năm 2007, Wichai Cherdshewasart, Rattana Panriansaen, Porntipa Picha đã tiến hành nghiên cứu tác dụng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú của cây Kwao Krua Trắng trên chuột cống. Kết quả cho thấy bột cây có tác dụng chống lại tác dụng của 7,12- DMBA – chất gây ra ung thư vú ở chuột (Wichai Cherdshewasart, Rattana Panriansaen, Porntipa Picha, 2007).

Theo nghiên cứu ban đầu về Pueraria mirifica ở phụ nữ Nhật dưới sự hướng dẫn của Kuramoshi, T. và Smitasiri, Y. thuộc Khoa Y Dược trường đại học Saint Mariane, Tokyo, Nhật Bản, 50 phụ nữ tình nguyện tham gia, tuổi từ 20 đến 49, đã được phân phát bột rễ cây Pueraria Mirifica dưới dạng viên con nhộng từ 100 đến 600 mg 2 tuần lễ sau khi có kinh nguyệt và được sử dụng hàng ngày trong vòng 7 ngày. Không có báo cáo ghi chép nào cho thấy có các biểu hiện thất thường về kinh nguyệt như mất kinh, ra máu nhiều hay đau thắt dữ dội.

Tác giả: PGS.TS. Trần Văn Ơn – Trưởng Bộ môn Thực vật Đại Học Dược Hà Nội

Theo: daohongdon.com

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

Thu nhỏ
Banner