Giải đáp thắc mắc về sản phẩm DUO VITAL – Phần 1

Các bệnh về xương khớp ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống ở đa số những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Dưới đây là phần giải đáp của Ts. Bs. Vũ Thanh Huyền – Viện Lão Khoa Quốc Gia về những thắc mắc của bệnh nhân về sản phẩm DUO VITAL – phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Giải đáp thắc mắc về sản phẩm DUO VITAL - Phần 1 1

1. Tác dụng của DUO VITAL đối với các bệnh xương khớp đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp

Trả lời:

DUO VITAL với hoạt chất phức hợp Axit Hyaluronic – Chondroitin có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp do đó giúp tái tạo sụn khớp, đảm bảo độ nhớt của dịch khớp với những ưu điểm vượt trội như:

 • Không phải tiêm trực tiếp Axit Hyaluronic – Chondroitin vào khớp
 • Sử dụng đường uống, thuận tiện cho Bệnh nhân và Bác sĩ điều trị
 • Axit Hyaluronic – Chondroitin có tác dụng đồng thời trên nhiều khớp khi sử dụng dạng dung dịch uống
 • Tác dụng tốt trong phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp
 • Giúp tái tạo sụn và bôi trơn khớp, giảm đau và trơ cứng khớp
 • An toàn, dễ tuân thủ điều trị, giá thành hợp lý.

Đặc biệt, DUO VITAL là sản phẩm TPCN chuyên về Khớp nhập khẩu từ CHLB Đức nên đạt các tiêu chuẩn khắt khe tại Châu Âu, không có tác dụng phụ trên tim mạch, dạ dày, huyết áp, hiện nay đã và đang được sử dụng trên 26 Quốc gia và đã được chứng minh là sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp rất hiệu quả, người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm DUO VITAL phối hợp với các thuốc điều trị xương khớp khác.

2. Tôi được bác sĩ chẩn đoán thoái hóa khớp gối từ nhiều năm nay, tôi cũng đã uống nhiều loại thuốc điều trị xương khớp nhiều tháng trời nhưng không thấy đỡ. Vừa rồi có uống thử DUO VITAL 1 hộp 2 chai cũng thấy đỡ đau nhiều nhưng thỉnh thoảng lại vẫn đau. Vậy tôi có thể uống tiếp một liều nữa được không hay phải ngưng một thời gian rồi mới dùng tiếp được?

Trả lời:

DUO VITAL với hoạt chất HCC (phức hợp Axít Hyaluronic-Chondroitin) có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hoá khớp do giúp tái tạo sụn khớp, đảm bảo độ nhớt của dịch khớp. DUO VITAL với liều 2 chai (500 ml) dùng trong 1 tháng, uống 30 ml mỗi ngày. Khi sử dụng sau 10-14 ngày bệnh nhân sẽ thấy đỡ đau, trường hợp sau 1 tháng mà bệnh nhân có nhu cầu nhắc lại ngay cũng có thể dùng được mà không cần dừng hoặc nghỉ chờ đợi một thời gian. Trường hợp bệnh nhân bị bệnh Gút thì nên sử dụng từ 2-3 đợt trị liệu liên tiếp để có kết quả tốt hơn.

3. Tôi 45 tuổi, từ trước đến giờ vẫn bình thường, nhưng dạo gần đây đi lên cầu thang thì chân không thấy đau nhưng khi đi xuống thì lại rất đau, phải đi từng bước một, vậy xin hỏi đó có phải là biểu hiện của thoái hóa khớp hay không? Và nếu có thì dùng DUO VITAL có hiệu quả không?

Trả lời:

Thoái khớp là bệnh mãn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi, xảy ra ở mọi chủng tộc, mọi thành phần của xã hội, ở tất cả các nước và phụ nữ thường bị thoái hóa khớp nhiều hơn nam giới. Mỗi người có thể có các biểu hiện khác nhau như: đau, hạn chế vận động, biến dạng: gai xương, gù vẹo. Ngoài ra còn các dấu hiệu khác: teo cơ, tiếng lạo xạo khi vận động, tràn dịch khớp. Trường hợp của bác cũng có thể là biểu hiện của thoái hoá khớp, bác nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác, trường hợp cần thiết phải loại trừ các bệnh lý khác. Nếu đúng là thoái hoá khớp thì sử dụng DUO VITAL rất có hiệu quả, đặc biệt giai đoạn sớm với liều 2 chai (500 ml) dùng trong 1 tháng, uống 30 ml mỗi ngày.

4. Tôi bị đau khớp gối phải, đi lên xuống cầu thang hạn chế, rất khó khăn. Gần đây tôi có uống DUO VITAL, đã dùng xong 1 liều 2 chai trong 30 ngày. Sau khi uống thấy đi lên xuống cầu thang rất dễ dàng, thoải mái, không thấy đau khớp gối phải nữa, tuy nhiên vẫn còn thấy tiếng lạo xạo. Nhưng điều đáng lo ngại nhất là khớp gối phải nề, sưng và căng hơn (nhìn thấy rõ bằng mắt thường), ấn vào cũng có cảm giác căng hơn gối trái. Đây có phải tác dụng phụ của sản phẩm hay không, DUO VITAL có gây tràn dịch khớp gối hay không?

Trả lời:

Tràn dịch khớp gối là biểu hiện thường gặp trong thoái hóa khớp, có thể triệu chứng này xảy ra đồng thời với thời gian uống DUO VITAL. Cho đến nay chưa gặp biểu hiện nào tương tự như vậy khi dùng DUO VITAL. Mặt khác DUO VITAL có hoạt chất là Axit Hyaluronic và Chondroitin được chiết xuất từ thiên nhiên và được xử lý trên dây chuyền làm sạch và chiết xuất tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo vô khuẩn không có tạp chất. Do vậy trường hợp này nên đi khám chuyên khoa để kết hợp các thuốc giảm đau, chống viêm và xét chỉ định chọc dịch khớp gối (nếu có chỉ định) bên cạnh đó vẫn có thể duy trì DUO VITAL để Axit Hyaluronic nội sinh được tăng sinh và chống lại quá trình viêm và thoái khớp.

5. Tôi 54 tuổi, mổ thay van hai lá đã 7 năm nay, từ ngày đó đến nay phải dùng thường xuyên Sintrom chống đông. Mấy năm nay bị đau mỏi các khớp xương, nhất là khớp xương nhỏ, nhưng bác sỹ không kê uống thuốc gì cả vì sợ đông máu. Nghe người bạn mách DUO VITAL của CHLB Đức rất tốt trong hỗ trợ điều trị về xương khớp, vậy bây giờ tôi muốn dùng DUO VITAL có được không? Có ảnh hưởng gì đến các thuốc đang sử dụng hay không?

Trả lời:

Cho đến nay thì chưa có tài liệu nào đề cập đến sự tương tác thuốc giữa DUO VITAL nói riêng cũng như các chế phẩm chứa Axít Hyaluronic với các thuốc chống đông nhóm kháng vitamin K (đại diện là Sintrom), nên bệnh nhân có thể dùng DUO VITAL trong khi đang điều trị Sintrom, tuy nhiên bệnh nhân nên tuân thủ trị liệu của bác sỹ chuyên khoa tim mạch và thông báo sớm các dấu hiệu bất thường (nếu có).

5. Tôi 54 tuổi, mổ thay van hai lá đã 7 năm nay, từ ngày đó đến nay phải dùng thường xuyên Sintrom chống đông. M 1

Duo vital – Giải pháp trong điều trị, phòng ngừa thoái hóa khớp

Xem đầy đủ thông tin về Duo vital

6. Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, bị viêm đa khớp dạng thấp đã lâu và đã điều trị bằng nhiều phương pháp (kháng sinh, hút dịch, tiêm chất nhầy, uống các thuốc bổ sung nhầy khớp) nhưng chỉ đỡ. Tôi được bác tôi giới thiệu sản phẩm DUO VITAL và vừa lên trang web của cty các anh/chị tìm hiểu sơ bộ. Để có thể quyết định việc sử dụng sp, tôi rất mong được biết thêm thông tin cho trường hợp cụ thể của mẹ tôi:

 • Nên dùng như thế nào: cách dùng, liều dùng, thời gian dùng, có tác dụng phụ gì không (mẹ tôi còn bị mạch vành, mỡ máu, gout);
 • Tôi mua thuốc tại các nhà thuốc trong danh mục đại lý có được đúng giá của nhà cung cấp không? Xin cho tôi biết giá thuốc chính thức hiện nay là bao nhiêu.
 • Rất mong sớm nhận được thông tin từ anh/chị.
 • Xin cảm ơn. Nguyễn Hương Thu ([email protected])

Trả lời:

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính cần tuân thủ theo điều trị của bác sỹ chuyên khoa và sử dụng các thuốc hợp lý. DUO VITAL có tác dụng hỗ trợ điều trị giúp ổn định chất nhày dịch khớp và tái tạo sụn khớp. Trường hợp của bác nên duy trì các thuốc theo đơn bác sỹ chuyên khoa đã kê đồng thời có thể sử dụng sản phẩm DUO VITAL hỗ trợ với liều 30 ml/ngày, uống sau khi ăn, trong vòng 1-3 tháng, trường hợp của bác nên dùng DUO VITAL trong vòng 3 tháng liên tiếp để đạt được hiệu quả tối đa, có thể dùng được ở người có bệnh lý mạch vành, mỡ máu và rất tốt trong các trường hợp bị bệnh Gout. Sản phẩm DUO VITAL hoàn toàn không có tác dụng phụ nên chị yên tâm cho bác sử dụng.

7. Khi dùng sản phẩm này có cần phải kết hợp với thuốc nào để làm tăng tác dụng và hiệu quả của thuốc không? Và giá bây giờ là bao nhiêu? ([email protected])

Trả lời:

DUO VITAL là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức, độc quyền sáng chế phát minh và sản xuất tại Công ty Gramme Revit, CHLB Đức.

DUO VITAL có tác dụng bổ sung chất nhầy cho dịch khớp. Vì vậy không cần kết hợp với thuốc nào để làm tăng tác dụng và hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân đau cấp, bệnh nhân có thể dùng ngay các thuốc giảm đau và dãn cơ trong vài ngày đầu để giảm bớt các triệu chứng đau sau đó mới dùng sản phẩm DUO VITAL.

Giá bán của sản phẩm bạn có thể xem tại: http://lohha.com.vn/san-pham/duo-vital/

8. Mẹ tôi bị thoát vị địa đệm đã 4,5 năm nay, sau khi chụp cộng hưởng từ BS có nói là không nên mổ. Do bị thoát vị và tạo gai cột sống và chèn ép vào dây thần kinh gây tê chân. Trường hợp của mẹ tôi dùng DUO VITAL có được không và DUO VITAL có làm hạn chế sự phát triển của gai cột sống không, dùng thuốc này có tác dụng phụ gì không vì mẹ tôi bị đau bao tử cũng đã lâu. Rất mong nhận được sự hồi âm của BS trong thời gian sớm nhất! Xin chân thành cảm ơn BS ([email protected])

Trả lời:

Trường hợp của Bác, có thể sử dụng sản phẩm DUO VITAL.

Tuy nhiên có một số lưu ý như sau: Bác bị thoát vị đĩa đệm đã 4 năm, gai cột sống và chèn ép vào dây thần kinh nên khi dùng DUO VITAL sẽ làm chậm quá trình phát triển làm gai cột sống nhưng phải có thời gian vì Bác bị ở cột sống lưng. Nếu uống ngay lập tức DUO VITAL thì bệnh không đỡ ngay mà Bác cần kết hợp uống cùng các thuốc mà Bác sỹ đã kê đơn cùng các liệu pháp phục hồi chức năng khác.

Đối với bệnh nhân bị thoái hoá khớp ở giai đoạn 1 và 2 không phải ở cột sống cổ và lưng thì sau khi uống 1 liều DUO VITAL (gồm 2 chai 500ml), sau 1-2 tuần sẽ thấy tác dụng đỡ đau ngay và có thể sau 6 tháng tới 1 năm sau mới phải uống nhắc lại, còn với trường hợp của Bác phải uống ít nhất 2 liều liên tiếp thì mới có tác dụng. Thuốc không gây tác dụng phụ tới bao tử của Bác.

9. Tôi đi khám và được chẩn đoán thoái hoá khớp gối hai bên, được BS tư vấn dùng các thuốc giảm đau khác và DUO VITAL, nay tôi uống được 7 ngày thì thấy mặt căng bóng, tôi rất sợ tăng cân và tăng đường trong máu. BS cho hỏi uống DUO VITAL có tác dụng phụ tăng cân hay tăng đường trong máu hay không?

Trả lời:

DUO VITAL với hoạt chất Axit Hyaluronic – Chondroitin đường uống không gây tác dụng phụ tăng cân hoặc tăng đường máu có thể dùng cho cả các bệnh nhân tăng huyết áp và tiểu đường mà không làm tăng đường máu của bệnh nhân. Trường hợp của bác cần xem có uống cùng các thuốc khác gây giữ nước hay không hoặc cần chẩn đoán xem có bệnh lý khác kèm theo hay không.

10. Mẹ tôi năm nay 62 tuổi, phát hiện bị thoái hoá đốt sống cổ cách đây hơn 2 tháng. Hiện đau nhiều ở vùng cổ và vai, đặc biệt vùng vai và cánh tay đau nhiều, cử động khó khăn. Mẹ tôi khám ở BV và uống thuốc theo đơn kèm châm cứu nhưng vẫn không bớt. Xin tư vấn cho trường hợp của mẹ tôi có nên dùng DUO VITAL? Nếu dùng DUO VITAL liệu bệnh có thuyên giảm được nhiều không và tốt nhất nên dùng trong bao lâu? ([email protected])

Trả lời:

Trường hợp của Bác có thoái hoá đốt sống cổ kèm đau nhiều ở vùng cổ và vai, đặc biệt vùng vai và cánh tay đau nhiều, cử động khó khăn, Bác có thể dùng DUO VITAL để cải thiện trên cột sống và vùng vai cánh tay. Tuy nhiên nếu trường hợp mới thoái khớp ở giai đoạn đầu thì việc cải thiện sẽ tốt hơn ở các trường hợp giai đoạn muộn. Các trường hợp thoái khớp ở cột sống thì cần duy trì DUO VITAL liên tiếp trong 2-3 tháng để đảm bảo thuốc có tác dụng tối đa trên các đốt sống.

Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe!

11. BS cho hỏi, tôi uống DUO VITAL được 10 ngày, bệnh có thuyên giảm nhưng người mẩn ngứa toàn thân, cho tôi hỏi DUO VITAL trong thành phần có chứa hoạt chất gây tác dụng phụ hay không? Tôi có nên dừng uống DUO VITAL một vài ngày rồi mới uống lại hay không?

Trả lời:

Mẩn ngứa toàn thân là biểu hiện dị ứng có thể gặp ở nhiều trường hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp của bác ít khả năng do DUO VITAL vì là ngày thứ 10 sau dùng thuốc, nếu nguyên nhân do uống DUO VITAL thì thường gặp ngay 1-3 ngày đầu sau dùng thuốc mặt khác DUO VITAL có hoạt chất là Axit Hyaluronic và Chondroitin được chiết xuất từ thiên nhiên và được xử lý trên dây chuyền làm sạch và chiết xuất tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo vô khuẩn không có tạp chất. Bác nên tìm hiểu kỹ xem 1-3 ngày gần đây bác có dùng thức ăn, thực phẩm hay đồ uống gì khác không, có dùng mỹ phẩm loại nào mới không…? Mục đích là tìm ra nguyên nhân gây dị ứng của bác để loại trừ. Bên cạnh đó bác có thể dùng thuốc dị kháng Histamin như Telfast 60mg x 3 viên/ ngày, uống khi no, bác vẫn có thể tiếp tục dùng DUO VITAL nếu sau 3 ngày các biểu hiện dị ứng và mẩn ngứa thuyên giảm thì bác vẫn tiếp tục uống DUO VITAL, còn nếu các biểu hiện dị ứng và mẩn ngứa vẫn còn thì bác nên ngừng toàn bộ các loại thuốc đang uống và nên đi khám chuyên khoa dị ứng để có chế độ điều trị thích hợp.

Nguồn: Duovital

>> Xem tiếp phần 2

Hotline Hướng dẫn mua hàng
Chủ đề:

Bình luận

4 Bình luận

Gửi bình luận
 1. vu minh chinh says:

  Toi sinh nam 1927(88tuoi),bị dau khop hai goi tu 1975(cach day vua tron 40 nam),di lai hien nay kho khan (chan phai bi cung nhieu hon).Khi ngu day buoi sang ,phai tap co ,duoi chan mot luc moi di duoc.Cach day 3 nam toi bi gut nhung da on dinh.Toi vua uong xong mot dot DuoVital,thi thay hai chan di lai de dang hon mot chut,nhung van con hoi dau va moi o ba vai phai,va cung con moi o khop goi ban dem.Hang ngay hien nay toi van uong tao nau Nhat Ban (Fucoidan).Suc khoe cua toi noi chung tot,van dung duoc Laptop,Ipad.Xin BS cho biet toi nen tiep tuc uong DuoVital nhu the nao de dem lai hieu qua nhat…Nguoi ban o Duc moi bieu toi mot hôp Ỏthomol Ảthroplus .Toi xem thanh phan thuoc cung giong nhu Duo Vital (nhung toi khong doc duoc tieng Duc nen khong hieu co che tac dung).Xin B/S cho loi khuyen toi co dung duoc khong. )Hien nay,toi cung duoc cho ca thuoc khop Tam Binh.Xin BS loi khuyen toi co nen uong ket hop khong??Tran trong cam on Bac Sy va mong duoc chi dan cu the.k

  • Cháu chào bác,
   Duovital là sản phẩm giúp bổ sung glucosamin, chondroitin cho khớp ở dạng dung dịch rất dễ hấp thu, sau khi dùng 1 chai đã thấy tình trạng được cải thiện, đi lại dễ dàng hơn chứng tỏ cơ địa của bác đáp ứng rất tốt với sản phẩm. 1 liệu trình khuyến cáo dùng duovital là dùng liên tục từ 3-6 tháng vì thế bác nên tiếp tục kiên trì dùng đủ liệu trình như thế hiệu quả của sản phẩm mới phát huy được tối đa. Để hướng dẫn được chi tiết hơn là có nên dùng phối hợp, nếu dùng có những lưu ý gì bác có thể để lại cho cháu số cá nhân của bác, cháu sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp sẽ dễ hơn ạ.
   Chúc bác chóng khỏe!

   • vu minh chinh says:

    Trân trọng cám ơn BS.Tôi chơ hồi đap của BS tai mail của tôi mà không thấy,nên tôi đã uống Orthomol-Arthroplus.Hom nay tro lai trang nay ,toi doc duoc tra loi cua BS,toi chan thanh cam on BS.Uong het hop Orthomol dang uong do, xin BS cho biet toi co the lai uong Duo Vital tiep ngay duoc khong? Hai chan toi di lai kha hon mot chut ( truoc chi di duoc khoang 200 buoc thi nay da duoc tren 300 buoc) va dem nam ngu do moi hon mot chut.Ngoi xuong dung len cung de dang hon mot chut.Thua BS so dt ban cua toi :04.378 75557 va so Di dong: 01682721286.Toi da cao tuoi va bi thoai hoa khop tu lau nhung rat hy vong se cai thien duoc doi chan nho tu van cua BS.Mot lan nua toi cam on BS va gui loi chuc BS ,cong ty va gia dinh thanh dat.

    • Chào bạn!
     Sau khi dùng hết Orthomol đó, bạn có thể dùng luôn Duo Vital được để giúp bôi trơn và tái tạo sun khớp. Lohha sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn cụ thể hơn.
     Cảm ơn bạn!
     Chúc bạn mạnh khỏe!

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn